Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Moon Geun Young | มูนกึนยอง
Moon Geun Young

Moon Geun-Young เกิดเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ปี ค.ศ.1987 ที่เมือง Ghwangju ประเทศเกาหลีใต้ Moon Geun-Young คือดารานักแสดงรุ่นใหม่ของเกาหลีที่เป็นที่ยอมรับทางด้านฝีมือการแสดงมาตั้งแต่เธอยังเด็กๆ Moon Geun-Young เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการแสดงละครโทรทัศน์เรื่อง Potato ของทางสถานีโทรทัศน์ KBS ในปี 1999 แต่ปีที่ทำให้ชื่อของ Moon Geun-Young เริ่มเป็นที่จดจำของผู้คนทั่วไปก็คือในปี 2000 กับละครโทรทัศน์สุดฮิตของปีนั้นอย่าง Autumn In My Heart โดยในละครเรื่องนี้นั้น Moon Geun-Young รับบทเป็นอึนโซ (ตอนเด็ก) ด้วยการแสดงที่ดูเป็นธรรมชาติบวกกับบทที่ส่งให้เธอได้แสดงความสามารถทางด้านการแสดงออกมาได้อย่างเต็มที่ จนในที่สุดบทของอึนโซนี้เองที่ทำให้ Moon Geun-Young ได้รับรางวัลนักแสดงเด็กยอดเยี่ยมประจำปีนั้นไปครอง นอกจากงานทางด้านการแสดงแล้วนั้น Moon Geun-Young ก็ยังเคยเป็น VJ ให้กับรายการ Eumak Camp ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ MBC อีกด้วย

ปี 2001 Moon Geun-Young กลับมารับงานละครอีกครั้งในละครเรื่อง Life is Beautiful ของทางสถานีโทรทัศน์ KBS ในละครเรื่องนี้ Moon Geun-Young จะรับบทเป็น ฮีจอง (ตอนเด็ก) ซึ่งในตอนโตบทนี้จะแสดงโดย Ha Ji-Won และกับละครอีกเรื่องหนึ่งในปีนี้ของเธอ The Lost Empire ของทางสถานีโทรทัศน์ KBS ในละครเรื่องนี้คุณจะได้เห็น Moon Geun-Young ในบทของเด็กสาวเกาหลียุคโบราณ นอกจากนั้นในปี 2001 Moon Geun-Young ก็มีโอกาสได้แสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ในภาพยนตร์แนวสารคดีเรื่อง On the Way ซึ่งเป็นผลงานการกำกับของผกก. Jae Eun-Choi ปี 2002 Moon Geun-Young มีผลงานภาพยนตร์เพียงเรื่องเดียวเท่านั้นคือ Lover's Concerto ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Moon Geun-Young จะรับบทเป็นน้องสาวของ Cha Tae-Hyun ที่เกิดไปตกหลุมรักกับหนุ่มเจ้าของร้านขายหนังสือที่รับบทโดย Kim Nam-Jin

ปี 2003 Moon Geun-Young กลับมารับงานละครอีกครั้งในละครเรื่อง Wife ซึ่งออกอากาศฉายทางสถานีโทรทัศน์ KBS ในส่วนของภาพยนตร์ Moon Geun-Young ได้มีโอกาสรับบทนำในภาพยนตร์เป็นครั้งแรกจากเรื่อง A Tale of Two Sisters ของผกก. Kim Jee-Woon (Three , The Foul King , A Quiet Family) ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Moon Geun-Young รับบทเป็น Su-Yeon น้องสาวของ Sumi (Im Su-Jeong) ที่เกิดอาการหวาดกลัวแม่เลี้ยงของเธออย่างมาก จนในที่สุด Su-Yeon ก็หายตัวไปจากบ้านอย่างลึกลับ จากนั้น Sumi จึงออกตามหา Su-Yeon น้องสาวของเธอ และเมื่อ Sumi ค้นพบลอยเลือดซึ่งลากเป็นทางยาวอยู่บนพื้นบ้านไปทางห้องนอนของ Su-Yeon เรื่องราวสุดสยองขวัญของครอบครัวนี้ก็เริ่มต้นขึ้น

ปี 2004 Moon Geun Young มีผลงานภาพยนตร์เรื่อง My Little Bride ที่เธอได้ร่วมงานกับ Kim Rae Won เป็นครั้งแรกเข้าฉายในปีนี้ โดยภาพยนตร์เรื่อง My Little Bride จะเป็นเรื่องราวของครอบครัว 2 ครอบครัวที่ พ่อ แม่ ของแต่ละครอบครัว เคยเป็นเพื่อนสนิทกันมาก่อน และได้ให้สัญญาระหว่างกันไว้ว่า ถ้าครอบครัวพวกเขามีลูกเมื่อไหร่ จะให้ลูกๆของพวกเขานั้นแต่งงานกัน เพื่อจะให้ครอบครัว 2 ครอบครัวนี้สนิทกันยิ่งขึ้น ซึ่งบทลูกๆของ 2 ครอบครัวนี้นำแสดงโดย Kim Rae Won และ Moon Geun Young แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่าลูกๆของพวกเขานั้น ไม่ค่อยถูกชะตากันเท่าที่ควร...

ปี 2005 Moon Geun Young กลับมาพร้อมกับผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ Innocent Steps ในบทของนักเต้นรำสาวที่ต้องต่อสู้เพื่อสิ่งที่ฝัน โดยภาพยนตร์เรื่อง Innocent Steps เข้าฉายที่เกาหลีช่วงปลายเดือนเมษายน ล่าสุด Moon Geun Young มีโปรเจ็คละครฟอร์มยักษ์กับทาง KBS ถึงสองเรื่อง ปลายปี 2005 Moon Geun Young จะมีงานละครเรื่อง Palace ร่วมกับ Jo In Sung , BoA และ Kang Dong Won โดยละครเรื่อง Palace เป็นละครที่ดัดแปลงบทละครมาจากการ์ตูนชื่อดัง ปี 2006 Moon Geun Young จะกลับมาพร้อมกับซีรี่ย์ฤดูกาลสุดท้ายในละครเรื่อง Spring Waltz ซึ่งเป็นโปรเจ็คที่หลายคนกำลังให้ความสนใจอยู่ในเวลานี้

ชื่อ :Moon Geun-Young

ชื่อเล่น :  Kamza

ครอบครัว : พ่อ , แม่ , น้อง 1 คน

วันเกิด : 6 พฤษภาคม 1987

กรุ๊ปเลือด : B

ส่วนสูง/น้ำหนัก :164 cm. / 43 kg.

สิ่งที่สนใจ : การ์ตูน , เพลง

ความสามารถพิเศษ : เล่นเปียโน , ว่ายน้ำ

การศึกษา :
โรงเรียน Woosan (ประถมศึกษา) http://210.218.38.12/ , โรงเรียน Kukje (มัธยมศึกษา) http://www.kukje.hs.kr/Leave a comment
Name:
Comment: