Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Nam Sang Mi | นัมซังมี
Nam Sang Mi

นัมซังมี เกิดเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม ปี ค.ศ.1984 เธอเคยได้รับการโหวตให้เป็นหญิงสาวที่หน้าตาสวยที่สุดทางอินเตอร์เน็ตมาแล้ว ช่วงระหว่างที่เธอทำงานพิเศษที่ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดหน้ามหาวิทยาลัยฮันยาง หลังจากนั้นมานัมซังมีก็เริ่มต้นเป็นที่รู้จักของคนทั่วๆไปจากงานโฆษณาที่มีออกมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโฆษณา Fanta , Whisper , Samik , Hyundai และ Innisfree นอกจากนั้นนัมซังมียังเคยรับงานมิวสิกวีดีโอให้กับชินซองฮุนในเพลง Christmas Miracle หลังจากนั้นนัมซังมีก็เริ่มต้นงานแสดงครั้งแรกในปี 2003 จากละครเรื่อง Love Letter ทางสถานีโทรทัศน์ MBC และละครเรื่อง The Escape From Unemployment ทางสถานีโทรทัศน์ SBS แต่บทที่เธอได้รับนั้นเป็นเพียงบทสมทบเล็กๆ เลยยังไม่ทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงที่น่าจดจำเท่าใดนัก

ในปี 2004 นัมซังมีเริ่มฉายแววความเป็นนักแสดง ด้วยการมีผลงานภาพยนตร์เข้าฉายทั้งสิ้น 3 เรื่องด้วยกันในปีนี้ จนทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่น่าจับตามองมากที่สุดอีกคนหนึ่งของปี นัมซังมีเริ่มต้นงานภาพยนตร์เรื่องแรกในปีนี้จากเรื่อง Spy Girl โดยนัมซังมีได้รับบทเป็นคู่แข่งของคิมจองฮี ที่พยายามแย่งชิงตำแหน่งสาวสวยของโรงเรียน หลังจากนั้นไม่นาน นัมซังมีก็มีภาพยนต์เรื่อง Too Beautiful to Lie ออกฉายตามมาติดๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ นัมซังมีรับบทเป็นนักศึกษาแพทย์คู่หมั้นสาวตัวจริงของยองจู ซึ่งรับบทโดยคิมดองวาน กลางปีเดียวกัน นัมซังมีกลับมาพร้อมกับภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง Dead Friend ในเรื่องนี้นัมซังมีรับบทเป็นซูอินเด็กนักเรียนชั้นมัธยมขี้แพ้ที่ไม่มีเพื่อนคนไหนในโรงเรียนอยากคบเธอเป็นเพื่อน นอกจากนั้นในปีนี้ นัมซังมีก็ยังมีงานละครซิทคอมแนวตลกเรื่อง Not Alone ซึ่งออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ SBS ช่วงกลางปี

ต้นปี 2005 นัมซังมีกลับมาพร้อมกับผลงานภาพยนตร์แอ๊คชั่น คอมเมดี้เรื่อง She's On Duty ร่วมแสดงกับคิมซอนอาและคงยู และภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่อง Never to Lose ร่วมแสดงกับคิมมินจอง นอกจากนั้นช่วงต้นปี เธอก็มีงานละครเรื่อง My Sweet Heart ทางช่อง KBS ร่วมกับนางเอกสาวอีโบยองและพระเอกหน้าใหม่จองคยองโฮอีกด้วย แต่ผลงานที่ทำให้นัมซังมีโด่งดังจนฉุดไม่อยู่ เห็นจะเป็นละครเรื่อง The Sweet Spy ที่ฉายทาง MBC ช่วงปลายปีนี้ ที่นัมซังมีได้รับบทเป็นตำรวจจราจรที่เคยแต่งงานมาแล้ว แต่สามีต้องมาตายด้วยอุบัติเหตุ ทำให้เธอชอบเสี่ยงชีวิตตัวเองเพื่อหน้าที่ จากบทบาทในละครเรื่องนี้นี่เอง ทำให้นัมซังมีได้รับรางวัล นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากงาน MBC Drama Award ในช่วงต้นปี 2006 นัมซังมีกลับมาพร้อมกับละครแนวตลกเรื่อง Bad Family ที่ออกฉายทางช่อง SBS และประสบความสำเร็จจนกวาดเรทติ้งติดท็อปไฟว์ได้ในทุกสัปดาห์ของการออกฉาย

ล่าสุดในปี 2007 นัมซังมีกลับมาพร้อมกับงานละครเรื่องใหม่ The Hour of Dogs and Wolves ทางช่อง KBS ที่เธอได้ร่วมแสดงกับ 2 พระเอกหนุ่มสุดฮอตอีจุนกิและจองคยองโฮ ซึ่งคาดการว่าละครเรื่องนี้จะกลายเป็นละครที่ได้รับความสนใจมากที่สุดอีกเรื่องหนึ่งช่วงซัมเมอร์ปีนี้ที่เกาหลี

ชื่อ : Nam Sang-Mi (นัมซังมี)
วันเกิด : 3 พฤษภาคม 1984
ส่วนสูง/น้ำหนัก : 163cm/49kg
กรุ๊ปเลือด : A
ผลงานโฆษณา : Fanta , Whisper , Samik , Hyundai , Innisfree
เข้าวงการ : ปี 2003 จากงานละครโทรทัศน์เรื่อง Love Letter
ต้นสังกัด : Yuleum Entertainment
การศึกษา : มหาวิทยาลัยฮันยาง official Site : http://www.namsangmi.com

Leave a comment
Name:
Comment: