Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Naohito Fujiki | ฟูจิกิ นาโอฮิโตะ
Naohito Fujiki

Naohito Fujiki ซึ่งกำลังมีผลงานละครในบ้านเราเรื่อง Love Revolution ได้เป็นพระเอกเต็มตัวในเรื่องนี้ โดยเรื่องที่สร้างชื่อให้เขาในประเทศไทยก็คือเรื่อง Antique ในบทของพ่อครัวร้านเบกรี่ที่กลัวผู้หญิง ด้วยหน้าตาที่จัดว่าหล่อมากกก ทำให้สาว ๆ ชาวไทยต่างถามหาชายคนนี้ ว่าเป็นใครมาจากไหน แฟน ๆ ชาวญี่ปุ่นเรียกเขาสั้น ๆ ว่า Nao เขามีชื่อเสียงโด่งดังในญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 1995 ในเรื่อง Hana Yori Dango เขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Waseda เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของญี่ปุ่นเลยทีเดียว เขาจบการศึกษาทางด้าน วิทยาศาตร์และวิศวกรรมทางด้านเทคโนโลยี ข้อมูล ในมหาวิทยาลัยแห่งนั้น

ผลงานที่สร้างชื่อให้เขาในญี่ปุ่นก็คือ GTO Great Teacher Onizuka รับบทเป็นตำรวจเพื่อนซี้ของครูซ่า Takashi Sorimachi ในปี 1998เขายังได้แสดงในละครอีกหลายเรื่องโดยบทไม่ค่อยจะเด่นมากนัก จนกระทั่งปี 2001 เขาได้เป็นพระเอกเต็มตัวและโด่งดังทั่วเอเซียในเรื่อง Love Revolutionในบทบาทของนักข่าวโทรทัศน์ Eiichiro Suga และละครอีกเรื่องที่ตามมาในปี 2001 ก็คือเรื่อง Antique ฉายที่ญี่ปุ่นเดือนธันวาคม 2001 และเรื่อง First Time ฉายในญี่ปุ่นวันที่ 5 มกราคม 2002

Nao ยังเป็นนักร้องโดยเพลงของเขาเขาแต่งเองทั้งหมดอีกด้วย โดยผลงานเพลงชิ้นแรกออกมาเมื่อปี 1999 จนกระทั่งปัจจุบันผลงานเพลงล่าสุดของเขาก็คือ Single "Wonderful Days" ซึ่งสามารถขึ้นถึงอันดับที่ 8 ในชาร์ท Oricon ในญี่ปุ่นเลยทีเดียว

Nao ยังเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาในวงการโฆษณาของญี่ปุ่น หากไปดูทีวีหรือแม๊กซีนญี่ปุ่นจะเห็นหน้าตาของเขาในหลาย ๆ โฆษณาเช่น Shisedo, Toyota, Sharp, Sun Ten FX Neo เป็นต้นเป็นยังไงกันบ้างกับประวัติที่จุใจที่แอนจังพยายามเสาะหามาให้สาวกเจแปนคิขุ ได้รู้จักนักแสดงหน้าใหม่ๆ ที่กำลังจะดังในประเทศของเรา

cr. arukithai.com

* Name: 藤木直人

* Name (romaji): Fujiki Naohito

* Profession: Actor and singer

* Birthdate: 1972-Jul-19

* Birthplace: Chiba Prefecture, Japan

* Height: 180cm

* Weight: 62kg

* Star sign: Cancer

* Blood type: A

* Talent agency: CUBE Group (http://www.cubeinc.co.jp/)

* การศึกษา : Waseda University, (Major in Information Technology)

* อาชีพ : นักร้อง นักแสดง

* สีโปรด : แดง ดำ ส้ม

* แนวเพลงที่ชอบ : Hard Rock, Heavy Metal

* นักร้องในดวงใจ : Steve Vai, Aerosmith, Winger, Extreme

* กีฬาโปรด : เบสบอล ฟุตบอล

* งานอดิเรก : ตกปลา โยนโบว์ลิ่ง

* เครื่องดนตรีที่ชอบ กีต้าร์ เปียร์โน

Leave a comment
Name:
Comment: