Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Nicky Wu | อู๋ฉีหลง
Nicky Wu

อู๋ฉีหลง ชื่อเล่นเหมือนนิโคล เทริโอ คือนิกกี้ (Nicky Wu) หรือนิโคลัส อู๋ เกิด 31 ตุลาคม 2513 ที่กรุงไทเป ไต้หวัน ในครอบครัวพี่น้องสามหนุ่มสามมุม โดยมิสเตอร์นิกกี้เป็นคนกลาง เป็นดารานักร้องร่างเล็ก ปัจจุบันสูง 173 เซนติเมตร หนัก 65 กิโลกรัม นับถือศาสนาคริสต์  เวลาว่างๆ ชอบดูหนังฟังเพลง และอ่านหนังสือการ์ตูน มีการ์ตูนเรื่องโปรดคือ ซิตี้ ฮันเตอร์ สไตล์หนังที่ชอบเป็นแนวแอ๊กชั่น ส่วนดาราโปรดคืออัล ปาชิโน  สีที่นิยมคือ ขาว แดง และดำ อาหารโปรดคือข้าวและไข่ เครื่องดื่มชอบน้ำผึ้ง และสัตว์ที่ถูกชะตากันมากคือ สุนัข  อู๋ฉีหลงเข้าวงการมาร่วม 13 ปี เริ่มจากวงการเพลง โด่งดังในฐานะเป็นหนึ่งใน 4 จตุเทพแห่งไต้หวัน รุ่นเดียวกับหลินจื้ออิง จิงเฉินอู่ (ทาเคชิ ทาเคชิโร่) และซูโหย่วเผิง


 มีช่วงที่หายจากวงการแสดงไปเกือบ 2 ปีเพราะต้องเกณฑ์ทหารเช่นเดียวกับอาหลินและอาซู แม้ว่าเจ้าตัวจะมีอาการเจ็บหัวไล่เรื้อรังที่เกิดจากการเล่นยูโดช่วงวัยรุ่น แต่ก็ถูกเกณฑ์ตามระเบียบ ต้องรอจนปลดประจำการจึงได้ไปผ่าตัด

เดิมทีครอบครัวค่อนข้างดี แต่ในช่วงที่อายุ 17 ปี กิจการของพ่อล้มละลาย ทำให้ต้องช่วยหาเงินมาใช้หนี้ หาอยู่นานเป็นสิบปี จึงเริ่มค่อยยังชั่ว  ตอนหลังเข้าหุ้นกับเพื่อนเปิดร้านอาหารไทย 2 ร้าน ให้แม่ พี่ชายและน้องชายช่วยดูแลช่วงที่เกณฑ์ทหาร ต่อมาทางบ้านเดือดร้อนมาก ต้องขายทิ้งไป 1 ร้าน ถือว่าเป็นช่วงที่ลำบากลำบนช่วงหนึ่ง


 ตอนนี้ชื่อเสียงกลับคืนมาเช่นเดียวกับเพื่อนๆ จตุรเทพ โดยเฉพาะเมื่อได้เล่นละครชุดกับทีวีบีของฮ่องกง ถือว่าเป็นการการันตีที่ได้หวนคืนตำแหน่งขวัญใจสาวๆ ฮ่องกงอีกครั้ง   ระยะหลังจึงมีงานมากมายโดยเฉพาะการแสดง ผลงานที่ผ่านมา นอกจากผลงานทางทีวี เรื่องเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด และนางพญาฯ แล้ว ยังมีผลงานทางจอเงิน เช่น จื่อหูเตี๋ย (ผีเสื้อสีม่วง) Forever Friends, Thunder Cop, Remember M Remember E, Young Policemen in Love, The Lovers, In Between และ To Miss with Love และในผลงาน หวนอั่วฉิงซิน (คืนใจรักให้ฉัน) ที่เล่นคู่กับนางเอกสาวไช่เส้าเฟิน เป็นที่มาของรักนอกจอ โดยฝ่ายหญิงชื่นชมนิกกี้ในฐานะที่เป็นลูกกตัญญู เปิดเผย จริงใจ และมีความรับผิดชอบ

นอกจากการแสดงแล้ว ยังเป็นนักร้องให้ค่ายโก อีสต์! เรคคอร์ด

 Leave a comment
Name:
Comment:
3 comment(s)
 • #3
  น่ารักอ่ะ 25 Apr 2013 18:13 [180.183.136.83]
  ชอบแสดงเป็นองค์ชาย 4 ในปู้ปู้จิงซินอ่ะ
  https://www.facebook.com/BuBuJingXin.fanpage
 • #2
  kk 20 Apr 2012 13:19 [124.121.65.69]
  thank you <..>
 • #1
  โจ 3 Oct 2011 09:38 [180.183.167.22]
  น่ารักมาก...
3 comment(s)