Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Ock Joo Hyun-FinKL | ออคจูฮยอน
Ock Joo Hyun-FinKL

Ock Joo Hyun เกิดเมื่อวันที่ 20 มีนาคม ปี 1980 เธอเป็นที่รู้จักอย่างมากในเกาหลี จากการเป็น 1 ในสมาชิกของวงชื่อดัง Fin.K.L ด้วยความสามารถจากการร้องเพลงที่โดดเด่นมากกว่าเพื่อนๆในวง ทำให้เธอได้รับการยอมรับด้านความสามารถพิเศษในการร้องเพลง หลังจาก Fin.K.L ประกาศยุบวงลงอย่างเป็นทางการ เส้นทางดนตรีของ Ock Joo Hyun กลับชัดเจนและมีทางเดินตามความฝันที่โด่ดเด่นกว่าเพื่อนๆคนอื่นในวง ในหน้าร้อนปี 2003 Ock Joo Hyun ตัดสินใจออกงานเพลงอัลบั้มเต็มชุดแรกของเธอ โดยใช้ชื่ออัลบั้มสั้นๆว่า "난..." (Nan...; "I...") หมายถึงตัวฉันเอง และสามารถติดอันดับท็อปเท็นชาร์ทในเกาหลีได้สำเร็จ แต่อย่างไรก็ตาม อัลบั้มนี้ก็ไม่มีซิงเกิ้ลเพลงโปรโมทตามออกมา และหยุดการโปรโมทไปเร็วกว่าที่ควรจะเป็น

สำหรับงานเพลงในอัลบั้มเต็มชุดที่สองของ Ock Joo Hyun ได้ออกวางจำหน่ายในปี 2004 โดยได้มีการเปลี่ยนภาพลักษณ์ของเธอออกมาในรูปแบบที่ดูแปลกตาออกไปจากภาพลักษณ์เดิมมาก จนหลายคนเอ่ยปากชมเธอมากดูดีขึ้นอย่างผิดหูผิดตา นอกจากภาพลักษณ์ที่ทำเอาแฟนเพลงฮือฮาแล้ว เพลงในอัลบั้มนี้ ก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเพลง"Catch" และ "Sweet Rainyday" ก็ต่างได้รับความนิยมจากคนฟังอย่างล้นหลาม

หลังจากออกงานเพลงไป 2 อัลบั้ม Ock Joo Hyun ก็หันไปจับงานดีเจให้กับทางช่อง MBC และเป็น MC ให้กับรายการทางช่อง SBS , MBS , KBS จากความสามารถที่มีอยู่อย่างมากมาย ทำให้เธอได้รับรางวัลจากการเป็นดีเจ จากงาน MBC Awards ปี 2003 นอกจากนั้นเธอยังมีดีวีดีสอนโยคะ ที่เธอได้เป็นครูสอนในดีวีดีนั้นด้วยตัวเอง รวมไปถึงการกลับมารวมตัวกันครั้งพิเศษของวง Fin.K.L กับงานเพลงดิจิต้อลซิงเกิ้ล Fine Killing Liberty ซึ่งเป็นชื่อเต็มของวง ในปลายปี 2005 ซึ่งทั้ง 4 สาวก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนเพลงอย่างเช่นเดิม ในขณะที่พักการทำงานเพลง Ock Joo Hyun ก็มีโอกาสได้ใช้เวลาในช่วงนี้ ไปออกรายการตามรายการต่างๆทางทีวี รวมถึงการได้เป็นหนึ่งในรายการ Heroine 5 และ Goldfish รายการโชว์ของ MBC ในปี 2006 อีกด้วย

เดือนมิถุนายน ปี 2008 Ock Joo Hyun กลับมาพร้อมกับงานเพลงชุดที่ 3 โดยใช้ชื่ออัลบั้มว่า Remind ดดยมีเพลงเปิดตัวจังหวะกลางๆอย่างเพลง “Honey" ออกมาสร้างกระแสความแรงอยู่ในเวลานี้ นอกจากอัลบั้มใหม่ที่ออกมาให้แฟนเพลงหายคิดถึงกันแล้ว Ock Joo Hyun ก็ยังมีเพลงที่ร่วมร้องให้กับ Lee Hyo Ri ในอัลบั้มชุดที่ 3 ของ Hyo Ri ที่มีกำหนดวางจำหน่ายในหน้าร้อนปีนี้อีกด้วย

ชื่อ : ออคจูฮยอน Ock Joo Hyun
วันเกิด : 20 มีนาคม 1980
เข้าวงการ : Fin.K.L
การศึกษา : Kyunghee University
official Site : http://www.ockjuhyun.net/


Leave a comment
Name:
Comment: