Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Park Jung Ah | ปาร์ค จุงอา
Park Jung Ah

Park Jung-Ah เกิดเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ปี ค.ศ. 1981 Park Jung-Ah เป็นหนึ่งในสมาชิกของ 4 สาวที่มารวมตัวกันในนามของวง Jewelry ประกอบไปด้วย Lee Ji-Hyun , Seo In-Young , Cho Min-Ah และ Park Jung-Ah วง Jewelry เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 มีนาคม ปี 2001 ในขณะนั้นสมาชิกปัจจุบันที่อยู่ในวง Jewelry มีเพียงแค่ Lee Ji-Hyun และ Park Jung-Ah เท่านั้นที่อยู่ในวง Jewelry เปิดตัวให้แฟนๆเพลงได้รู้จักพวกเธอจากเพลง I Love You และ Now แต่ผลตอบรับยังไม่ดีเท่าที่ควรนัก หลังจากเกิดปัญหานักร้องนำสองคนลาออกจาวง จนทำให้หลายคนคิดว่าคงจะถึงคราวที่จะต้องยุบวง Jewelry แต่ผิดคาดเมื่อทางต้นสังกัดจัดหานักร้องหน้าใหม่สองคนเข้ามาแทนคนที่ลาออกไป จนทำให้ Seo In-Young และ Cho Min-Ah มีโอกาสเข้ามาร่วมวงกับ Jewelry ในอัลบั้มที่สอง และเมื่อทุกอย่างพร้อมวันที่ 9 สิงหาคม ปี 2002 อัลบั้มที่สองของวง Jewelry ก็ออกวางจำหน่าย กระแสตอบรับของวงดีขึ้นอย่างมากเมื่อเพลง Again และ Tonight กลายเป็นเพลงฮิตที่ติดอันดับต้นๆในหลายๆที่

ต้นปี 2003 Park Jung-Ah มีโอกาสโชว์ความสามารถทางด้านการแสดงเป็นครั้งแรกในผลงานภาพยนตร์เรื่อง Madeleine ที่เธอได้ร่วมแสดงกับ Jo In-Sung และ Shin Min-Ah ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Park Jung-Ah รับบทเป็น Sung Hae คนรักคนแรกของ Ji Suk (รับโดย Jo In-Sung) ที่ปัจจุบันเธอได้กลายมาเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียง หลังจากนั้นวันที่ 4 กรกฎาคม ปี 2003 วง Jewelry กลับมาอีกครั้งกับอัลบั้มชุดที่สาม กับภาพลักษณ์ใหม่ที่เน้นไปที่ความสดใสและธรรมชาติที่สวยงามของท้องทะเล เพื่อเป็นการต้อนรับช่วงหน้าร้อนที่เกาหลีใต้ โดยส่งสองเพลงน่ารักๆอย่าง I Really Like You และ Fool ออกมาเรียกคะแนนจากแฟนๆเพลงได้อีกครั้ง

ปี 2004 วง Jewelry หันมาบุกตลาดเพลงของญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก โดยส่งซิงเกิ้ลแรก Kokoro ga Tomaranai ที่ร้องเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด ออกวางจำหน่ายในวันที่ 3 มีนาคม หลังจากนั้นวันที่ 16 เดือนมิถุนายน Jewelry ก็ส่งซิงเกิ้ลที่สอง Mune Ippai no Kono Ai wo Dare yori Kimi ni ออกวางจำหน่ายตามมาติดๆ วันที่ 25 สิงหาคม Jewelry ก็ส่งซิงเกิ้ลใหม่ Delight Sweet Light (Normal Edition) ในฉบับภาษาญี่ปุ่น ออกวางจำหน่ายพร้อมกับ VCD และ DVD เพื่อเป็นการขอบคุณแฟนเพลงชาวญี่ปุ่นที่ให้การต้อนรับพวกเธอเป็นอย่างดี ต้นเดือนกันยายน Park Jung-Ah ตัดสินใจรับงานละครเป็นครั้งแรกในละครของทางสถานีโทรทัศน์ SBS เรื่อง When A Man Loves โดยในละครเรื่องนี้ Park Jung-Ah จะรับบทเป็นนางเอกครั้งแรก และเธอก็จะแสดงร่วมแสดงกับ Go Soo และ Park Ye-Jin ในละครเรื่องนี้อีกด้วย

ชื่อ : Park Jung-Ah
ชื่อเล่น : Black chicken (มาจากสีผิว)
วันเกิด : 24 กุมภาพันธ์ 1981
ส่วนสูง/น้ำหนัก : 169cm./48 kg.
กรุ๊ปเลือด : B
นิสัยส่วนตัว : กระฉับกระเฉง ว่องไว
งานอดิเรก : ฟังเพลง , ปีนเขา
ความสามารถพิเศษ : ร้องเพลง , เล่นเปียโน
สีที่ชอบ : สีฟ้า
อาหารจานโปรด : ทุกอย่าง
ผู้ชายในสเป็ค : คุยกันรู้เรื่อง เข้ากันได้เหมือนเพื่อน
การศึกษา : Dongduk University , Major in Practical Music

official Site :
http://www.jewelryhome.co.kr/
http://cafe.daum.net/LoveJungAh/
http://pjafan.ce.ro/
http://love-jungah.lil.to/
http://blog.entoi.hangame.com/
http://kr.search.yahoo.com/
http://kr.search.yahoo.com/
http://kr.imagesearch.yahoo.com/
http://search.naver.com/
http://search.naver.com/

Leave a comment
Name:
Comment: