Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Rain | เรน
Rain

Rain เกิดเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ปี ค.ศ.1982 ในวัยเด็กชีวิตของ Rain ค่อนข้างแตกต่างจากเด็กเกาหลีทั่วๆไป เพราะหลังจากที่แม่ของ Rain เสียชีวิตไปได้ไม่นานนัก พ่อของ Rain ก็ทิ้ง Rain และน้องสาวไว้ที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าตามลำพัง แม้ตัวของ Rain เองนั้นจะเติบโตขึ้นมาจากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้ามาตั้งแต่เขายังเด็ก แต่ Rain เองก็ไม่เคยท้อต่อสิ่งที่เกิดขึ้นกับชีวิตของเขา เพราะว่า Rain มีแหวนของแม่คอยเป็นสิ่งที่เตือนใจว่าเขาจะต้องต่อสู้กับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อๆไปในชีวิต Rain เริ่มเข้าวงการด้วยการเป็นนักเต้นให้กับค่ายเพลง JYP Entertainment โดยเป็นนักเต้นตัวหลักของนักร้องสาวชื่อดังของเกาหลีอย่าง Park Ji-Yoon ในปี 2000 ก่อนที่จะกลายมาเป็นนักเต้นหลักให้กับ Park Jin-Young นักร้องและเจ้าของค่ายเพลง JYP Entertainment ในปี 2001 และเมื่อตอนที่ Rain มาเป็นนักเต้นให้กับ Park Jin-Young นี้เอง ทำให้ Park Jin-Young เริ่มเห็นแววของความเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ในตัวของ Rain ดังนั้น Park Jin-Young จึงผลักดันให้ Rain กลายเป็นนักร้องหน้าใหม่ของค่าย JYP Entertainment ในปีต่อมา

เนื่องจากคำว่า Rain มีความหมายภาษาอังกฤษว่า Rain ก่อนที่จะออกอัลบั้มเพลงชุดแรก Rain ก็ได้ตัดสินใจว่าเขาจะใช้ชื่อ Rain แทน Rain ในการเป็นนักร้อง และเหตุผลที่เขาใช้ชื่อว่า Rain เป็นชื่อที่ใช้ในวงการก็เพราะว่า "ทุกสิ่งที่อยู่บนโลกล้วนแล้วแต่ต้องการน้ำฝนด้วยกันทั้งนั้น" Rain ให้สัมภาษณ์ไว้แบบนั้น อัลบั้มเพลงชุดแรกของ Rain ใช้ชื่ออัลบั้มว่า Bad Guy เริ่มออกวางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ปี 2002 แล้วก็สร้างปรากฏการณ์ส่งสองเพลงแรก Bad Guy และ Besides Saying Goodbye กลายเป็นเพลงฮิตในช่วงปลายปีเลยทีเดียว ด้วยเสียงร้องที่เซ็กซี่และท่าเต้นที่เร้าใจ (แฟนๆ Rain เขาว่าไว้อย่างนั้น) เลยทำให้ Rain กลายเป็นนักร้องหน้าใหม่ยอดนิยมแห่งปี 2002 โดยได้รับรางวัลนักร้องหน้าใหม่ยอดเยี่ยมประจำปี 2002 จากทั้งงานประกาศรางวัลเพลงของ SBS , KBS , MBC , KMTV และ M-NET เรียกได้ว่ากวาดรางวัลครบทุกงานประกาศรางวัลเพลงของเกาหลีเลยทีเดียว

วันที่ 4 กรกฎาคม ปี 2003 อัลบั้มเพลง Remix ชุดใหม่ของ Rain ที่ใช้ชื่ออัลบั้มว่า First Drop (Overseas Version) ก็ออกว่าจำหน่ายทั่วเกาหลี ในอัลบั้มนี้จะเป็นการ Remix เพลงทุกเพลงจากอัลบั้มแรกมาทำให้กลายเป็นเพลงที่มีจังหวะสนุกในการเต้นมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นก็ยังได้นักร้องรับเชิญ Sea , Lexy , Danny วง G.O.D. ฯลฯ มาช่วงสร้างสีสันให้กับงานเพลงชุดนี้ให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น หลังจากนั้นช่วงต้นเดือนกันยายนละครเรื่องแรกของ RAIN ที่มีชื่อว่า Sang Doo , Let's Go To School! ก็ออกฉายครั้งแรกทางสถานีโทรทัศน์ KBS ในละครเรื่องนี้ Rain รับบทเป็น Sang Doo เด็กหนุ่มที่พ่อแม่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุตั้งแต่เขายังเด็ก จากนั้น Sang Doo ก็ได้ไปอาศัยอยู่กับคุณปู่ จนกระทั่ง Sang Doo อายุได้ 10 ขวบ คุณปู่ก็ทิ้ง Sang Doo แล้ว Sang Doo ก็ได้รับความช่วยเหลือจากครอบครัวเศรษฐีซึ่งรับ Sang Doo เอาไว้เป็นบุตรบุญธรรม เมื่อ Sang Doo เข้าเรียนในชั้นมัธยมปลายเขาได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่งที่ชื่อ Chae Eun-Hwan (รับบทโดย Gong Hyo-Jin) เธอเป็นหญิงสาวที่เป็นความทรงจำที่ดีของ Sang Doo ในช่วงที่เขาอยู่ในวัยเรียน วันหนึ่ง Sang Doo เกิดไปมีเรื่องกับชายหนุ่มคนหนึ่งจนเป็นเหตุให้ชายผู้นั้นเสียชีวิต Sang Doo ต้องติดคุกโดยที่ Chae Eun-Hwan ไม่รู้เรื่องราวที่เกิดขึ้น หลายปีผ่านไป Chae Eun-Hwan กลายเป็นคุณครูสอนคณิตศาสตร์ในโรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่ง ในขณะที่ Sang Doo ได้รับการปล่อยตัวออกจากคุก เขากลับไปหา Chae Eun-Hwan อีกครั้ง แต่ทางเดียวที่เขาจะได้สนิทสนมกับ Chae Eun-Hwan เหมือนเดิมก็คือ Sang Doo จะต้องกลับเข้าไปเรียนในชั้นมัธยมปลายอีกครั้งหนึ่งจากความดังของละครเรื่อง Sang Doo , Let's Go To School! ทำให้ Rain ได้รับรางวัล New Actor Award และรางวัล Best Couple Award (ได้รับร่วมกับ Gong Hyo-Jin) จากงานประกาศรางวัลของทางสถานีโทรทัศน์ KBS กระแสความแรงของ Sang Doo , Let's Go To School! ยังไม่จางหาย อัลบั้มเพลงชุดที่สองของ Rain ที่ใช้ชื่ออัลบั้มว่า Rain vol.2 ก็ออกวางจำหน่ายตามมาติดๆในวันที่ 16 ตุลาคม ปี 2003 และส่งเพลง Running Away from the Sun ติดชาร์ทเพลงอันดับ 1 ที่เกาหลียาวนานถึง 3 สัปดาห์ซ้อน

ปี 2004 Rain มีผลงานละครเรื่องใหม่ Full House ร่วมกับ Song Hye-Kyo ออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ KBS ซึ่งละครเรื่องนี้จะนำเอาการ์ตูนยอดฮิตของเกาหลีมาขึ้นบนจอแก้วเป็นครั้งแรก และ Rain ก็ได้รับบทที่ใกล้เคียงกับตัวเองในบทของ Young Jae นักร้องหนุ่มซูปเปอร์สตาร์ขวัญใจสาวๆ ปลายปี Rain มีผลงานเพลงอัลบั้มที่ 3 It's Raining ออกวางจำหน่ายในวันที่ 12 ตุลาคม โดยส่ง 2 เพลงฮิต It's Raining และ I Do ฮิตติดชาร์ทไปทั่วเอเชีย

ล่าสุดปี 2005 Rain กำลังมีผลงานละครเรื่องใหม่คู่กับ Go So Young ในละครเรื่อง Cruel Love ออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ MBC ปลายปีนี้

ชื่อในการแสดง : Bi

ชื่อในการเป็นนักร้อง : Rain

ชื่อจริง : Jeong Ji-Hun

ชื่อเล่น : Woody

วันเกิด : 25 มิถุนายน 1982

ส่วนสูง/น้ำหนัก : 184cm/74kg

กรุ๊บเลือด : O

สีที่ชอบ : แดง และ ดำ

แนวเพลงที่ชอบ : R&B , Funky , Hiphop

อาหารที่ชอบ : ไอศครีม

งานอดิเรก : ดูหนัง , ฟังเพลง , สะสมรองเท้าและเสื้อผ้า

กีฬาที่ชอบ : บาสเกตบอล ,ว่ายน้ำ , สโนว์บอร์ด

ความสามารถพิเศษ : การเต้น และ การร้องเพลง

นักแสดงที่ชอบ : ชาร์ลี แชบปลิ้น และ ฮัน ซอก-ยู

นักร้องที่ชอบ : ไมเคิล แจ็กซัน และ พัก จิน-ยอง

ผู้หญิงในฝัน : ขอเป็นผู้หญิงที่มีดวงตาที่สวยผมยาว และก็ต้องเป็นคนดีมีนิสัยที่เรียบร้อย และเข้ากันได้ในทุกๆเรื่อง

คติพจน์ประจำใจ : ถ้าไม่พยายาม ไม่อดทน และไม่ถ่อมตัว ชีวิตก็จะไม่ประสบความสำเร็จ

อนาคตอยากเป็น : ดีไซเนอร์ หรือ โปรดิวเซอร์เพลง

การศึกษา : มหาวิทยาลัย Kyunghee เอกการแสดง

ที่อยู่ : 123-50 JYP Entertainment Seoul Kangnam-Gu Sheongdam-Dong 123-50

Leave a comment
Name:
Comment:
1 comment(s)
 • #1
  look 25 Nov 2011 04:14 [180.183.142.212]
  ทำงานผ่านเน็ตรายได้ 3,000 - 5,000 บาทต่อสัปดาห์ สนใจรับรายละเอียดฟรี คลิ๊ก!!!
  ต้องการ รับสมัคร

  PART-TIME 5,000 - 12,000 บาท / เดือน
  FULL-TIME 12,000 บาทขึ้นไป / เดือน
  สนใจดูรายละเอียดที่

  >>>>>> http://www.thefirst-work.com/

  PIN BB 2203fc33 ค่ะ ... เรา.... ไม่เมค ไม่เฟค นะคะ
  อยากใช้ชีวิตที่ไร้ขีดจำกัด มีเงินโอนเข้ากระเป๋่าตังทุ
  กอาท?ิตย์ เหมือนถูกหวย!!!! คุณได้พบโอกาสแล้ว The First Power System ระบบที่เจ๋งที่สุดตอนนี้ สนใจ

  คลิก !! >>>>>> http://www.thefirst-work.com/
1 comment(s)