Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
SG Wannabe | เอสจึ วานนาบี
SG Wannabe

SG Wannabe วงบัลลาด อาร์แอนด์บี ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 3 คน คือ ชาดงฮา , คิมยองจุน และ คิมจินโฮ ชื่อวง SG Wannabe มีที่มาที่ไปจากการที่พวกเขาชื่นชอบ ศิลบินดูโอของอเมริกาที่ชื่อ Simon & Garfunkel และอยากที่จะเป็นแบบพวกเขา จึงเกิดแรงบันดาลใจในการตั้งชื่อวงว่า SG Wannabe ซึ่งได้ใช้ตัวอักษรแรกในชื่อของทั้งคู่มาตั้งเป็นชื่อวง

SG Wannabe เดบิวส์ครั้งแรกในปี 2004 และส่งเพลงที่สร้างชื่อให้กับพวกเขาอย่างเพลง Timeless ฮิตติดชาร์ททั่วเกาหลี และมิวสิกวีดีโอเพลงนี้ก็กลายเป็นที่กล่าวขวัญถึงเป็นอย่างมาก ด้วยการนำนักแสดงชั้นนำอย่าง ซอคยองคู คิมยูจิน คิมนัมจิน และคังฮเยจอง มาร่วมแสดงในเอ็มวีตัวนี้ ด้วยงบลงทุนกับเอ็มวีสูงถึง 2 ล้านวอน ทำให้อัลบั้มนี้จองซื้อซีดีที่เกาหลีไปได้มากกว่า 90,000 ก็อปปี้ ตั้งแต่เว็บไซต์ทางเกาหลีของพวกเขายังไม่เปิดทำการ และยอดขายของอัลบั้มก็ติดชาร์ทยาวนาน เหมือนกับที่ซูปเปอร์สตาร์ของวงการเพลงเกาหลีเคยทำมาได้ ไม่ว่าจะเป็น ซอแทจี ชินซ฿งฮุน หรืออีซูยอง ซึ่ง SG Wannabe สามารถทำได้ในระดับเดียวกัน ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมากสำหรับวงการเพลงเกาหลีในเวลานั้น อย่างไรก็ดีสามชิกของวงก็ไม่ยอมปรากฏตัวให้แฟนเพลงของพวกเขาได้เห็น ผ่านทางงานเอ็มวีหรือคอนเสิร์ต

หลังจากนั้นพวกเขาก็เปิดตัวเอ็มวีของพวกเขาผ่านทางระบบโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นเอ็มวี 3 เวอร์ชั่น ซึ่งก็มีผู้คนจำนวนมากเข้าไปดาว์นโหลดมาดูกัน นอกจากนั้นยังมีเบื้องหลังการถ่ายทำเอ็มวีให้ได้ดาว์นโหลดกันอีกด้วย เพลงนี้โปรดิวส์โดย อีคยองซบ และ ปักคึนแท ผู้ซึ่งมีชื่อเสียงในการโปรดิวส์งานเพลงให้กับ ชินซึงฮุน โชซึงโม อีจองฮุน ซองชีคยอง จากความโด่งดังนี้ทำให้ SG Wannabe ได้รับรางวัลต่างๆมากมายในปีนั้น

ปัจจุบันไม่มีใครปฎิเสธได้ว่า 3 หนุ่มวง SG Wannabe คือตังจริงของวงการเพลงเกาหลี ที่ไม่เคยทำให้แฟนเพลงของเขาผิดหวังกับผลงานเพลงใหม่ๆของเขาพวกเขาเลยแม้แต่น้อยชื่อ : แชดงฮา Chae Dong ha (หัวหน้าวง)
ชื่อเล่น : เดวิด
วันเกิด : 23 มิถุนายน 1981
ส่วนสูง/น้ำหนัก : 182cm, 73kg
กรุ๊ปเลือด : A
งานอดิเรก : ถ่ายกล้องวีดีโอ, ดูหนัง
เข้าวงการ : “Nature” Chae Dong-ha’s 1st album released in 2002


ชื่อ : คิมจินโฮ  Kim Jin-ho

วันเกิด : 21 พฤษภาคม1986
ส่วนสูง/น้ำหนัก : 176 cm , 68 kg
กรุ๊ปเลือก : B
การศึกษา : Daewon High School


ชื่อ : คิมยงจุน  Kim Yong-joon
ชื่อเล่น : วายมี
วันเกิด : 12 กันยายน 1983
กรุ๊ปเลือด : AB
การศึกษา : Anyang Arts High School

official Site : http://cafe.naver.com/sgwanabe.cafe


Leave a comment
Name:
Comment: