Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Sakurai Sho | ซากุไร โช
Sakurai Sho

ซากุไร โช (25/1/1982) สมาชิก ARASHI สถานที่เกิด โตเกียว การศึกษา มหาวิทยาลัยเคโอ สาขาเศรษฐศาสตร์ ซึ่งโชเป็นสมาชิกของวงที่จบการศึกษาสูงสุด และเป็นแรงบันดาลใจของเด็กๆ จอนนี่จูเนียร์ แก่ สมาชิกของวงนิวส์ โทโมฮิสะ ยามาชิตะ, เคอิจิโร่ โคยาม่า, ชิเงอากิ คาโต้ และ ยูยะ เทะโกชิ ที่จะศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยหลังจากที่จบระดับมัธยมศึกษาตอนปลายแล้ว

ความสามารถพิเศษอันดับหนึ่งของโชคือด้านการเรียน เรื่องที่โชขึ้นชื่อมาก และได้รับคำชม (รวมถึงมันดูเหมือนเป็นสิ่งแทนตัวเขา) ก็คือ ความรู้ โชเก่งภาษาอังกฤษมาก เพราะเหตุนี้ทำให้เขาเขียนเนื้อเพลงได้ดี ในวงอาราชิ โชเป็นผู้ร้องท่อนแรป (แฟนๆบางทีก็เรียกเขาว่า "sakurap") และเขาจะเขียนเนื้อเพลงด้วยตนเอง โชเล่นดนตรีบางเครื่อง อย่างเช่น กีต้าร์ และ เปียโน

จุนเด่นของโชอยู่ที่หน้าตาหล่อแบบสุดๆ ตาโต ดูแมน สมชาย และปกป้องคนอื่น สุขุม มีความรู้ ให้ความรู้สึกแบบ คุณชายสุดหล่อ ในฝันของสาวๆ จุดนี้เองทำให้เขามีเสน่ห์อย่างมาก (เพราะการที่จะเรียนมหาลัยเคโอได้นั้น ไม่เพียงเก่งยังต้องรวยด้วย) โชเป็น Keio boy (คือเรียนที่ม.ปลาย keio แล้วต่อมหาลัย keio ด้วย)

โชไม่ได้มีตำแหน่งหัวหน้าวง แต่ก็ทำงานส่วนนั้น ช่วยเหลือโอโนะ ซาโตชิ โชเป็น MC ของวง และปัจจุบันโชเป็นผู้ประกาศข่าวอยู่ที่รายการ News zero รวมถึงได้เป็นผู้ประกาศของงาน วอลเล่ย์บอลหญิงระดับโลก (ที่จัดที่ญี่ปุ่น) นอกจากนั้น โชยังเป็นคนโฆษณาให้กับวงน้องใหม่ในค่าย J-storm ชื่อวง Hey!Say! JUMP

ในอาราชิ โชเป็นคนแรกที่มีคอนเสิร์ตเดี่ยวของตัวเอง ชื่อว่า "THE SHOW"

ในวงอาราชิโชเล่นหนังและละครมากเป็นอันดับ 3 รองจาก จุน และ นิโนะ ละครเรื่องล่าสุดที่โชเล่น เล่นกับนิโนะ ในเรื่อง "Yamada Taro Monogatari" เพื่อนสนิทที่สุดในวงอาราชิของเขาคือนิโนะมิยะ คาซึนาริ รองลงมาคือ โอโนะ ซาโตชิ ถึงเวลาออกมาในสื่อต่างๆ เขามักจะปรากฏตัวพร้อม ไอบะ มาซากิ และคนที่สนิทสนมตอนที่ยังไม่ได้เดบิวท์จนถึงขึ้นได้เล่นมินิดราม่าด้วยกัน ในรายการ I love JR. คือ มัตซึโมโตะ จุน

ความสูง : 171 cm
กรุ๊ปเลือด : A
ครอบครัวของโช : พ่อแม่ น้องสาว กับน้องชาย
อาหารที่ชอบ : พิซซ่า
สีที่ชอบ : แดง


Leave a comment
Name:
Comment: