Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Shin Ae | ชิน แอ
Shin Ae

Shin Ae เกิดเมื่อวันที่ 13 มีนาคม ปี ค.ศ.1982 Shin Ae เริ่มต้นงานแสดงในปี 2000 โดยเธอได้รับบทเป็นพยาบาลสาวหนึ่งในดาราสมทบของละครเรื่อง Medical Center ทางสถานีโทรทัศน์ SBS หลังจากนั้นช่วงปลายปี 2001 Shin Ae ก็มีงานละครในบทสมทบอีกครั้งจากละครเรื่อง Four Sisters ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ MBC โดยในละครเรื่องนี้เธอรับบทเป็นเพื่อนของ Park Yeh Jin หลังจากนั้นในปีต่อมา Shin Ae ก็เริ่มมีงานถ่ายแบบ เดินแบบ รวมถึงงานโฆษณา เข้ามาอย่างไม่ขาดสาย แต่สิ่งที่ทำให้เธอเริ่มเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปนั้น ก็คือการตกเป็นข่าวเรื่องรักกุ๊กกิ๊กระหว่างตัวของเธอกับนักแสดงหนุ่มชื่อดังของเกาหลีอย่าง Jang Dong-Gun หลังจากที่ทั้งคู่ได้ร่วมงานโฆษณา LG Cyon ร่วมกัน แต่ข่าวนี้ก็ต้องซาไปเมื่อ Jang Dong-Gun ให้สัมภาษณ์ว่า Shin Ae เป็นแค่เพียงคนรู้จักกันธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น

ปี 2003 ถือว่าเป็นปีแจ้งเกิดของเธอเลยก็ว่าได้ นอกเหนือจากการตกเป็นข่าวซุบซิบรายวันที่เกาหลีแล้วนั้น เธอก็ยังมีผลงานละคร ภาพยนตร์ และงานโฆษณา ออกมามากมายตั้งแต่ต้นปียันปลายปีเลยทีเดียว ช่วงปลายเดือนเมษายน Season in the Sun ภาพยนตร์เรื่องแรกของ Shin Ae ก็ออกฉายทั่วเกาหลี ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Shin Ae ได้รับบทเป็นแม่ชี แต่บทของ Shin Ae ในภาพยนตร์เรื่องนี้เธอได้แสดงเป็นแค่ดาราสมทบเท่านั้น เพราะบทส่วนใหญ่จะตกอยู่ที่ 2 นักแสดงนำ Cha In-Pyo และ Jang Mi-Hee หลังจากนั้นช่วงกลางปี Summer Scent ละครเรื่องเดียวของ Shin Ae ในปีนี้ก็ออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ KBS ในละครเรื่อง Summer Scent นั้น Shin Ae รับบทเป็น So Eun Hye แฟนคนแรกของ Yoon Min Woo (รับบทโดย Song Seung-Heon) ซึ่งทั้งสองได้พบรักกันช่วงตอนที่ทั้งคู่ยังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย หลังจากที่ทั้งคู่คบกันได้ไม่นานนัก So Eun Hye ก็ประสบอุบัติเหตุทำให้เธอเสียชีวิต และก่อนที่หัวใจของ So Eun Hye จะตาย แพทย์ก็ได้ทำการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจของเธอไปให้กับ Shim Hae-Won (รับบทโดย Son Ye-Jin) หญิงสาวผู้ซึ่งต้องการหัวใจใหม่ เพื่อทำให้ร่างกายของเธอนั้นแข็งแรงขึ้น หลังจากนั้นปลายเดือนตุลาคมปีเดียวกันนี้ ภาพยนตร์เรื่องที่สองของเธอ Silver Knife ก็ลงโรงฉายทั่วเกาหลี ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Shin Ae รับบทเป็น Min Seoh ภาพยนตร์เรื่อง Silver Knife เปิดตัวด้วยรายได้ไม่สวยนัก บวกกับคำวิจารณ์ในแง่ลบ หนังก็เลยเข้าแบบเงียบๆแล้วก็ออกไปแบบเงียบๆเช่นกัน นอกจากงานแสดงในปีนี้แล้วนั้น Shin Ae ก็ยังมีงานพิธีกรรายการเพลง Music Camp โดยเป็นพิธีกรร่วมกันกับ Sung Shi Kyung

2004 Shin Ae กลับมารับงานละครอีกครั้งในละคร weekend ของทางสถานีโทรทัศน์ MBC เรื่อง Wars of the Roses โดย Shin Ae ได้รับบทเป็นพยาบาลสาวที่ชื่อ Hong Soo Hyun

ชื่อ : Shin Ae

ชื่อจริง : Jo Shin Ae

วันเกิด : 13 มีนาคม 1982

ส่วนสูง/น้ำหนัก :
170cm./49kg.

ศาสนา : คริสต์

ยามว่าง : ดูหนัง , ฟังเพลง

นักแสดงที่ชื่นชอบ : Park Shin Yang

การศึกษา : โรงเรียนประถมศึกษา Gae Il , โรงเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น Moon Jung , โรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย Soo Ji , มหาวิทยาลัย Soo Won Gwa Hak เอกสาขา การละครและภาพยนตร์

Official Site :

http://s1ne.ce.ro/

http://cafe.daum.net/ENPRANI

http://search.empas.com/

http://search.naver.com/

http://kr.search.yahoo.com/

Leave a comment
Name:
Comment: