Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Si Lu Ren | เหรินซือลู่
Si Lu Ren

       ไม่พูดถึงคงไม่ได้แล้วสำหรับนักแสดงสาวสวย “เหรินซือลู่” ที่กลายเป็นที่ฮือฮาในเว็บบอร์ดเมืองไทย เพราะทึ่งในความสวยน่ารักที่ทวีคูณขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นสวยใสได้ใจสไตล์เกาหลีอย่างปัจจุบัน
      
       เหรินซือลู่ แจ้งเกิดในฐานะนางเอกของโจวซิงฉืออีกคน จากเรื่องคนเล็กหมัดเทวดา หรือ Kungfu Hustle โดยรับบทเป็นภรรยาของดารารับเชิญกิตติมศักดิ์ “ผู้กำกับเฝิงเสี่ยวกัง” ที่ถูกฆ่าตายตั้งแต่ต้นเรื่อง แม้ว่าจะถูกพูดถึงไม่มาก ถ้าเทียบกับ “หวงเซิ่งอี” นางเอกหมายเลข 1 ของเรื่อง แต่ก็ทำให้หลายคนพูดถึงเธอมากขึ้น
      
       เหรินซือลู่ หรือในเว็บไซต์ไทยส่วนใหญ่เรียกเธอว่า “Si Lu Ren” เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 14 ปีด้วยการชิมลางงานละครเรื่อง “หนี่ว์เซิงเจี่ยเหมย” 《女生贾梅》 หลังจากนั้นก็มีผลงานละครอีกหลายเรื่อง ตั้งแต่เล็กเธอดูละครก็รู้สึกชื่นชอบที่ได้เห็นดาราเขาแต่งตัวสวยๆ เธอก็อยากจะแต่งแบบนั้นบ้างเหมือนกัน แต่นึกไม่ถึงว่าตัวเองจะมีโอกาสได้ร่วมงานกับโจวซิงฉือ แล้วก็เฝิงเสี่ยวกัง
      
       เธอเล่าให้ฟังว่าตอนนั้นโจวซิงฉือกับทีมงานเดินทางมาคัดตัวนักแสดงที่เซี่ยงไฮ้ และบังเอิญได้เห็นรูปถ่ายของเหรินซือลู่จากช่างภาพคนหนึ่ง เขาจึงได้ทาบทามให้เธอไปแคสติ้ง
      
       และในวันที่ไปแคสตัวแสดงนั้น โจวซิงฉือได้ให้เธอแสดงอารมณ์ต่างๆ มากมาย ยังให้เธอลองแสดงเป็นสาวเซ็กซี่ยั่วยวนเขา ทำเอาเธออึ้งไปเลย แต่เธอก็ยังทำใจกล้าหยิบผมขึ้นมากัดทำท่าทางเซ็กซี่สุดฤทธิ์ ทำไปได้ครู่เดียวก็อดยิ้มออกมาไม่ได้ โจวซิงฉือเห็นเธอยิ้มก็เลยพูดขึ้นว่า “คุณหัวเราะอะไร? ผมยังไม่รู้สึกว่าตลกเลย ผมไม่ได้หัวเราะแล้วคุณหัวเราะทำไมน่ะ?”
      
       จากนั้นก็ให้เธอแสดงบทร้องไห้ หลังจากร้องไห้เสร็จเขาก็หยิบกระดาษให้เธอเช็ดน้ำตา แล้วก็ให้แสดงท่าทางร่าเริงมีความสุขอีก ตลอดวันนั้นซือลู่สับสนในอารมณ์ไปหมด ถึงเธอจะเข้าวงการตั้งแต่อายุ 14 ก็จริง แต่ก็ไม่เคยแคสติ้งโหดแบบนี้มาก่อน
      
       หลังจากแสดงเป็นตัวละครต่างๆ ให้ผู้กำกับและโจวซิงฉือได้ดูแล้ว เขาก็ถามคำถามเธออีกมากมาย เช่น เมื่อก่อนคุณเรียนที่ไหน? ปกติชอบทำอะไร? มีแฟนหรือยัง? แล้วความสัมพันธ์กับแฟนดีหรือเปล่า? คุณสูบบุหรี่เป็นไหม?....เขายังถามเธอเป็นภาษากวางตุ้งด้วย “คุณพูดภาษากวางตุ้งเป็นหรือเปล่า?” เธอก็ตอบว่า “ไม่เป็น แต่ฉันฟังออก” “ถ้างั้นผมจะถามคุณเป็นภาษากวางตุ้งได้ไหม?” “ได้ ได้” “คุณมากับใคร?” “ฉันมากับแม่” “แม่คุณอยู่ที่ไหนล่ะ?” เธอก็ตอบด้วยภาษากวางตุ้งว่า “อยู่ข้างล่าง” “อ๋อ แม่คุณก็อยู่เหรอ” แล้วโจวซิงฉือก็รีบให้ทีมงานไปเชิญแม่เธอขึ้นมา ก่อนกลับโจวซิงฉือฝากรองผู้กำกับบอกให้เธอกลับไปลดความอ้วนด้วย
      
       หลังจากนั้น 1 เดือน รองผู้กำกับก็โทรศัพท์มาแจ้งผลกับเธอว่า “น่าเสียดายคุณไม่ได้รับเลือกให้เป็นนางเอก แต่ว่าได้รับเลือกให้เล่นอีกบทหนึ่ง เล่นเป็นภรรยาของผู้กำกับเฝิงเสี่ยวกัง
      
       ถึงแม้ว่าในเรื่องนี้บทของเธอจะไม่มากนัก แต่เฝิงเสี่ยวกังก็ชื่นชมความสามารถในการแสดงของเธอ ยังว่าดวงตาของเธอสื่ออารมณ์ได้ดีด้วย
      
       ด้วยความสวยน่ารักที่ทวีคูณขึ้นทำให้เหรินซือลู่มีแฟนๆ ที่ชื่นชมมากมาย และในช่วงแข่งขันโอลิมปิกปักกิ่งที่ผ่านมา เธอก็มีโอกาสไปนั่งดูในสนามด้วย ถึงขนาดได้รับการยกย่องให้เป็น "ดาราสาวที่สวยที่สุดในสนามแข่งขันโอลิมปิกปักกิ่ง" เลยทีเดียว
      
       สำหรับงานในตอนนี้ได้ข่าวว่ามีบริษัทโฆษณามากมายติดต่อให้เธอไปเป็นพรีเซนเตอร์สินค้า แล้วก็ยังมีงานละครภาพยนตร์ติดต่อเข้ามาด้วย เชื่อว่าไม่นานนี้คงได้เห็นผลงานใหม่ๆ ของสาวคนนี้แน่ๆ
      
       ประวัติโดยสังเขป
      
       ชื่อ : เหรินซือลู่ (任斯璐) ชื่ออังกฤษ Rosechanel
       เกิด : วันที่ 15 พฤษภาคม ค.ศ.1982 ที่เมืองเวินโจว มณฑลเจ้อเจียง
       ปัจจุบันอายุ 26 ปี
       เลือด : กรุ๊ป โอ
       อุปนิสัย : ร่าเริง แจ่มใส
       ความสามารถพิเศษ : การแสดง และเต้นรำ
       งานอดิเรก : อ่านหนังสือ ฟังเพลง เล่นอินเตอร์เน็ต และชอปปิ้ง
       แสดงหนังครั้งแรก : อายุ 14 ปี
       กีฬาที่ชอบที่สุด : ว่ายน้ำ
       อวัยวะในร่างกายของตัวเองชอบที่สุด : ดวงตา
       ฤดูโปรด : ใบไม้ร่วง
       สีที่ชอบ : ดำ
       ขนมที่ชอบ : ช็อคโกแลต
       นักร้องคนโปรด : เจย์ โจว, อูทาดะ ฮิคารุ
       หนุ่มในฝัน : อ่อนโยนช่างเอาใจ
       ประสบการณ์ยากจะลืม : ถ่ายหนังครั้งแรก
       ความปรารถนาสูงสุด : เที่ยวรอบโลก
      
manager.co.th / หมิงซิงคลับ


Leave a comment
Name:
Comment: