Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
So Ji Sub | โซจีซบ
So Ji Sub

So Ji-Sub เกิดเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ปี ค.ศ. 1977 ที่กรุงโซล ก่อนที่จะมาเป็นนักแสดงชื่อดังอย่างทุกวันนี้ So Ji-Sub เริ่มต้นตามความฝันของตัวเองโดยเริ่มจากสิ่งที่ใกล้ตัว ในช่วงวัยเด็กเขาชอบว่ายนํ้ามากๆ และกีฬาชนิดนี้นี่เองที่เขารู้สึกผูกพันกับมันมากเป็นพิเศษ So Ji-Sub เริ่มต้นตามฝันของตัวเองด้วยการเป็นนักกีฬาว่ายนํ้าจนได้รับการยอมรับในระดับประเทศ ในช่วงที่เขาเรียนอยู่มหาวิทยาลัย So Ji-Sub ก็ใช้เวลาว่างในการเป็นครูสอนว่ายนํ้าให้กับเด็กๆ หลังจากจบมหาวิทยาลัยเขาเริ่มเข้าวงการในปี 1995 จากการประกวดนายแบบ STORM Model จนเข้าตาแมวมองติดต่อให้เขามารับงานละคร หลังจากนั้นมา So Ji-Sub ก็มีงานละครตามออกมามากมาย เขาเริ่มงานแสดงเรื่องแรกในปี 1996 จากละครแนวซิทคอมเรื่อง 3 Man 3 Woman หลังจากนั้นเขาก็มีงานละครในบทสมทบตามออกมาเรื่อยๆดังนี้ต่อไปนี้ Model (1997) , Oh Happy Day (1997) , Hate or like (2000) , Miss Hiphop Mister Rock (2000) [TV Movie]
, Good Good (2000) , Because of You (2000) และ Cheers for Women (2000)

ในปี 2001 So Ji-Sub เริ่มเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นเขาเริ่มต้นงานแสดงในปีนี้ด้วยละครเรื่อง Long Way ที่ออกฉายในช่วงวันปีใหม่ ต่อจากนั้นเขาก็แจ้งเกิดจนโด่งดังแบบสุดๆจากละครเรื่อง Sweet Propose ในบทบาทของ Hee Moon หนุ่มนักธุรกิจเจ้าของร้านอาหารชื่อดัง และปิดท้ายผลงานแสดงในปีนี้ด้วยละครที่เขาได้แสดงกับเพื่อนซี้อย่าง Song Seung-Heon ในละครเรื่อง Law Firm ที่ว่าด้วยเรื่องราวของชีวิตที่ต้องแข่งขันกับเวลาของอาชีพทนายความ

ปี 2002 So Ji-Sub กลับมาพร้อมกับละครแนวตลกสุดน่ารักเรื่อง We Are Dating Now โดยเขาได้ร่วมแสดงคู่กับ Chae Rim นางเอกจากละครเรื่อง All About Eve ในละครเรื่องนี้ So Ji-Sub รับบทเป็น Geul In ชายหนุ่มที่แอบตกหลุมรักกับเพื่อนสาว โดยที่เธอไม่เคยรู้ความในใจของเขาเลยแม้แต่น้อยนิด หลังจากนั้น So Ji-Sub ก็มีงานภาพยนตร์เป็นครั้งแรกจากเรื่อง Can't Live without Robbery โดยเขาได้รับบทเป็นโปเเกรมเมอร์หนุ่มที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ที่เบื่อหน่ายกับชีวิตประจำวันด้วยการหาอะไรตื่นเต้นทำอย่างเช่นการปลอมเป็นโจรปล้นบ้านคนอื่นในเวลากลางคืน ปลายปีเดียวกัน So Ji-Sub กลับมาพร้อมกับละครสุดฮิตเรื่อง Glass Shoes โดยในละครเรื่องนี้เขาได้ร่วมแสดงกับ Kim Hyun-Joo ผลจากความฮิตของละครทำให้มีข่าวกุ๊กกิ๊กเกี่ยวกับพระนางของละครเรื่องนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องแม้ว่าละครจะฉายจบไปนานแล้วก็ตาม

ปี 2003 So Ji-Sub พลิกบทบาทการแสดงครั้งสำคัญในละครแนวแฟนซีกำลังภายในย้อนยุคเรื่อง Thousand Year Love ร่วมกับ Sung Yu-Ri และ Kim Nam-Jin ในละครเรื่องนี้ So Ji-Sub รับบทเป็นองครักษ์หนุ่มผู้พิทักษ์ภัยอันตรายให้กับเจ้าหญิง Boo Yuh-Joo (รับบทโดย Sung Yu-Ri) แต่หลังจากเกิดอุบัติเหตุทำให้เขาและเจ้าหญิงต้องข้ามเวลาผ่านมิติมาในยุคปัจจุบันเพื่อพิสูจน์รักแท้ที่เขามีให้ต่อเจ้าหญิง ปี 2004 So Ji-Sub กลับมาพร้อมกับละครสุฮิตเรื่อง What happened in Bali ซึ่งเขาได้ร่วมแสดงกับ Ha Ji-Won และ Jo In-Sung ในละครเรื่องนี้เขารับบทเป็น Kang In-Wook ชายหนุ่มที่มีบุคลิกเงียบ เยือกเย็นและซับซ้อน ผู้ซึ่งมีอดีตฝังใจกับคนรักเก่าที่ทิ้งเขาไปเมื่ออดีต

ล่าสุด So Ji-Sub จะกลับมารับงานละครโทรทัศน์อีกครั้งในละครเรื่อง I'm Sorry , I Love You ร่วมกับ Im Soo-Jung โดยละครเรื่องนี้กำลังออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ KBS อยู่ในเวลานี้

ชื่อ : So Ji-Sub (So Ji-Sup)

วันเกิด : 4 พฤศจิกายน 1977

สถานที่เกิด : กรุงโซล

ครอบครัว : พ่อ , แม่ , พี่สาว, เขา (เป็นน้องชาย)

กรุ๊ปเลือด : O

ราศี : พฤศจิก

ส่วนสูง/น้ำหนัก : 182cm./70kg.

สิ่งที่สนใจ : กีฬาทุกชนิด

ความสามารถพิเศษ : ว่ายนํ้า (เขาเคยได้รับรางวัลระดับชาติมาด้วย)

การศึกษา : โรงเรียนประถมศึกษา Kwangsung , โรงเรียนมัธยมศึกษา Kwangsung , มหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติเกาหลี , มหาวิทยาลัย Chung Woon เอกสาขา การแสดง

เข้าวงการ : ปี 1995 จากการประกวดนายแบบ STORM Model

ผลงานอื่นๆ : VJ KMTV (CH34) , Nasan Maypole Snap Shot , Radio Garden 9 The Space of a Magazine Snapshot

official Site :

http://www.acesojisub.com/

http://www.so-jisub.com/

http://www.jett.co.kr/sojisub/

http://www.s-js.jp/

http://cafe.daum.net/sojs

http://soji.ce.ro/

http://cafe.daum.net/jisubforeverLeave a comment
Name:
Comment: