Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Song Hye Kyo | ซองเฮคโย
Song Hye Kyo

Song Hye-Kyo เกิดเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ปี ค.ศ. 1982 Song Hye-Kyo เริ่มเข้าวงการบันเทิงจากการประกวด Model Talent Managemet Contest ในปี1996 ด้วยความสามารถที่โดดเด่นและบุคลิกที่น่ารักสดใสของเธอ ก็สามารถชนะใจกรรมการไปได้แบบสบายๆ ส่งผลให้เธอได้รับรางวัลชนะเลิศจากงานนี้ และถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่ทำให้เธอได้มีโอกาสรับงานแสดงละครในเวลาต่อมา

ก่อนที่ Song Hye-Kyo จะได้รับความนิยมจากแฟนๆละครเกาหลีทั่วเอเชียในปี 2000 เธอเคยรับงานละครมาแล้วหลายเรื่องอาทิ Sweet Bride (1998) , Soon Pong Clinic (1998) ฯลฯ รวมถึงการเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณา งานถ่ายแบบ เดินแบบอีกมากมาย ก่อนที่จะมาได้รับความนิยมสูงสุดจากละครเรื่อง Autumn in My Heart ในบทบาทของ อุนโซ จนเป็นจุดเริ่มต้นของกระแส K Drama Fever ไปทั่วทั้งเอเชีย จากความแรงของ Autumn in My Heart ทำให้ Song Hye-Kyo กลายเป็นนางเอกหน้าใหม่ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงเวลานั้น ส่งผลให้ในปีต่อมาเธอมีงานละครเข้ามาพร้อมกันถึง 2 เรื่องด้วยกัน เรื่องแรก Hotelier ออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ MBC ในละครเรื่องนี้ Song Hye-Kyo รับบทเป็น คิมยูนฮี ลูกสาวคนเดียวของนายทุนใหญ่ เธอเป็นคนฉลาด รู้ใจตัวเอง เมื่อตั้งใจจะรักใครเธอก็ไม่เคยหวั่นไหว และพร้อมจะเดินหน้าก้าวข้ามอุปสรรคทุกอย่างที่เข้ามาหาเธอ เรื่องที่สอง Guardian Angel ออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ SBS ในละครเรื่องนี้ Song Hye-Kyo รับบทเป็น Xiao Xiao

ปี 2003 Song Hye-Kyo กลับมาได้รับความนิยมสูงสุดอีกครั้งจากละครเรื่อง All in ที่ออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ SBS นอกจาความดังของละครเรื่องนี้จะเป็นที่กล่าวถึงของแฟนๆละครตลอดช่วงที่ออกฉายแล้วนั้น ก็ยังมีข่าวคราวกุ๊กกิ๊กของคู่พระนาง Song Hye-Kyo และ Lee Byung-Hyun ออกมาให้แฟนๆละครเรื่องนี้ได้ฮือฮาอย่างไม่ขาดสายตั้งแต่ต้นปีจนถึงปลายปีเลยทีเดียว นอกจากนั้น Song Hye-Kyo และ Lee Byung-Hyun ก็ยังมีเว็บไซต์ร่วมกันและรวมไปถึงการเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณา L&C Wells ร่วมกันให้แฟนๆละครของทั้งสองได้อิจฉาตาร้อนกันเล่นๆอีกด้วย

ปี 2004 Song Hye-Kyo กลับมารับงานละครอีกครั้งกับทางสถานีโทรทัศน์ SBS ในละครเรื่อง Sunlight Pours Down ในละครเรื่องนี้ Song Hye-Kyo รับบทเป็น Ji Yun-Woo เด็กสาวที่ต้องต่อสู้กับความยากลำบากที่เกิดขึ้นในชีวิต กลางปีเดียวกัน Song Hye-Kyo มีงานละครเรื่องใหม่ของทางสถานีโทรทัศน์ KBS ในละครที่มีชื่อว่า Full House โดยเธอได้ร่วมแสดงคู่กับ Bi ในละครเรื่องเธอได้รับบทเป็น Han Ji-Eun หญิงสาวที่ถูกเพื่อนคนสนิทของตัวเอง หลอกขายบ้านอันเป็นสมบัติชิ้นสุดท้ายที่เธอได้รับมาจากพ่อแม่ของเธอ

ล่าสุดปี 2005 Song Hye Kyo กลับมาพร้อมกับงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ Blue Alert ภาพยนตร์ใหม่ล่าสุดของ Kwak Jae-Young ผู้กำกับจาก My Sassy Girl โดยภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดฉายในช่วงปลายปี 2005

ชื่อ : Song Hye-Kyo

วันเกิด : 26 กุมภาพันธ์ 1982

ส่วนสูง/น้ำหนัก : 164Cm./45Kg.

สัดส่วน : 33-24-34

กรุ๊ปเลือด : A

ครอบครัว : พ่อ แม่ เป็นลูกคนเดียว และมีสุนัขอีก 2 ตัว

ศาสนา : พุทธ

ยามว่าง : เล่นสเกต , เล่นเปียโน , ดูหนัง , ว่ายน้ำ

จุดเด่น : ดวงตา

ความฝัน : อยากเป็นนักออกแบบเสื้อผ้า

อาหารที่ชอบ : อาหารเกาหลี , ไอศกรีม

สิ่งที่ติดเป็นนิสัย : เธอชอบเล่นจมูกของตัวเองเวลาที่เธอเขิน… ^^

ดาราที่ชื่นชอบ : Him Hee-Sun , Leonardo Dicaprio

ชายในฝัน : เป็นคนที่ดูดี ดูอบอุ่น และเปี่ยมไปด้วยความรัก

การศึกษา : มหาวิทยาลัย Sunkyung Se-Jong

รางวัลที่เคยได้รับ : KBS Photogenic Award (2000) , KBS Most Popular Actress Award (2000) , SBS Best Newcomer Award (1997) , MTM (Model Talent Managemet) Contest (1996)

เข้าวงการ : จากการประกวด Model Talent Managemet Contest ปี1996 ได้รับรางวัลชนะเลิศ

อีเมล์ : Hyekyo@neyetv.com

ที่อยู่ : Tank-M , Baeksan Bild. , 35-2 , Yeoeuido-Dong , Yungdungpo-Gu , Seoul , South Korea

Leave a comment
Name:
Comment: