Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Song Ji Hyo | ซงจีฮโย
Song Ji Hyo

ซงจีฮโย เกิดเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ปี ค.ศ.1981 ซงจีฮโยเริ่มเข้าวงการบันเทิงจากการเป็นนางแบบ ให้กับนิตยสาร Kiki ในปี 2001 หลังจากนั้นเธอก็ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณา โดยผ่านงานมาแล้วมากมายอาทิ GM DAEWOO (Kalos) , LG Telecom (Khai) , Shiseido , Natuur , Hite , Daum และ Lotreria นอกจากงานโฆษณาแล้วนั้น ซงจีฮโย ก็เคยมีผลงานมิวสิกวีดีโอให้กับสองนักร้องยอดนิยมของคนเกาหลี อย่าง J.T.L. และ Lee Soo Young มาแล้วอีกด้วย

ซงจีฮโยเริ่มมีผลงานการแสดงเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2003 ในภาพยนตร์แนวสยองขวัญเรื่อง Wishing Stairs ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ ซงจีฮโยต้องมารับบทเป็นยุนจีซอง นักเรียนบัลเล่ต์์ปี 2 ในโรงเรียนหญิงล้วนแห่งหนึ่ง ที่เกิดความผิดหวังอย่างรุนแรง เมื่อเพื่อนสนิทของเธอคิมโซฮี (รับบทโดยปักฮันบยอล) กำลังจะได้รับบทนำในละครเวที ที่จีซอง หวังจะได้เล่นในละครเวทีเรื่องนี้เช่นกัน จีซอง จึงได้ไปขอพรกับบันได ที่ซึ่งเป็นที่สิงสถิตของวิญญาณอันชั่วร้าย เพื่อให้เธอได้รับบทนำในละครเรื่องนี้แทนโซฮีเพื่อนสนิทของเธอ

ปี 2004 ซงจีฮโยกลับมารับงานภาพยนตร์์แนว Action , Thriller เรื่อง Some ผลงานการกำกับของจางยุนฮยอน ผู้กำกับจากภาพยนตร์เรื่อง Tell Me Something และ The Contact โดยภาพยนตร์เรื่อง Some เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน 24 ชั่วโมง แล้วซงจีฮโยต้องมารับบทเป็นยูจิน นักข่าวสาวที่เข้าไปพัวพันกับคดียาเสพติดรายหนึ่ง ซึ่งเงินของกลางที่ใช้ในการซื้อยาเสพติดมูลค่า 10 ล้านได้สาปสูญหายไปอย่างไร้ล่องรอย จนกระทั่งนักสืบซองจู (รับบทโดยโคซู) ซึ่งดูแลคดีนี้อยู่ได้มาพบกับยูจิน เขาจำไม่ได้ว่าเคยเจอเธอที่ไหนมาก่อน แต่ที่เขารู้ตอนนี้ก็คือเธอเป็นกุญแจสำคัญของคดี ในขณะเดียวกันยูจินก็เกิดลางสังหรณ์แปลกๆขึ้นว่า นักสืบซองจูกำลังจะตายภายใน 24 ชั่วโมงที่กำลังจะถึงนี้

หลังจากนั้นซงจีฮโยก็พักงานแสดงไป 1 ปีเต็ม แล้วกลับมารับงานแสดงอีกครั้ง ในปี 2006 กับผลงานละครเรื่องแรกของเธอ ในละครเรื่อง Princess Hours ทางช่อง MBC ในละครเรื่องนี้ซงจีฮโยต้องรับบทเป็นมินฮโยริน หญิงสาวที่รักการเต้นบัลเล่ต์เป็นชีวิตจิตใจ จนยอมทิ้งทุกสิ่งแม้กระทั่งความรัก จากการแสดงในละครเรื่องนี้ ทำให้เธอได้รับการจับตามองเป็นอย่างมาก ในฐานะที่เป็นนักแสดงที่เล่นได้หลากหลายบุคลิก ปลายปีเดียวกันซงจีฮโยก็มีโอกาสได้ร่วมงานละครสุดยิ่งใหญ่ ของทางช่อง MBC ในละครเรื่อง Ju Mong โดยเธอจะได้รับบทเป็นภรรยาคนแรกของจูมง ผู้ให้กำเนิดลูกคนแรกของจูมงที่ชื่อยูรี ในละครเรื่องนี้ซงจีฮโยต้องพลิกบทบาทครั้งสำคัญ ซึ่งถือว่าเป็นการท้าทายความสามารถทางด้านการแสดง ที่ดีอีกครั้งหนึ่งของเธอ

ล่าสุดซงจีฮโยกำลังมีโปรเจ็คหนังเรื่องใหม่ Yoga Academy ร่วมกับผู้กำกับยูนแจยอง หลังจากที่เคยร่วมงานกันมาแล้วครั้งหนึ่ง ในภาพยนตร์เรื่อง Wishing Stairs เมื่อปี 2003 แฟนคลับของเธอคงต้องตามดูกันต่อไปว่า ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเธอ จะมีความน่าสนใจมากน้อยเพียงใด

ชื่อ : Song Ji Hyo (ซงจีฮโย)

ชื่อจริง : Chun Sung Im (ชุนซองอิม)

วันเกิด : 15 สิงหาคม 1981

ส่วนสูง/นํ้าหนัก : 168cm./46kg.

เข้าวงการ : Kiki Fashion Model (2001)

ผลงานโฆษณา : GM DAEWOO (Kalos) , LG Telecom (Khai) , Shiseido , Natuur , Hite , Daum , Lotteria

ผลงานมิวสิกวีดีโอ : Just Say Goodbye - J.T.L. , Lee Soo Young [MV]

การศึกษา : มหาวิทยาลัย Kyung Moon

Official Site : http://cafe.daum.net/songmiin
http://www.songjihyo.wo.to

Leave a comment
Name:
Comment: