Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Song Seung Heon | ซองซึงฮยอน
Song Seung Heon

Song Seung-Heon เกิดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ปี ค.ศ.1976 เขาเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็นนายแบบในปี1995 หลังจากนั้นมา Song Seung-Heon ก็เริ่มเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากขึ้นจากละครซิทคอมสุดฮิตของปี 1996 เรื่อง 3 Man 3 Woman ซึ่งออกอากาศฉายทางสถานีโทรทัศน์ MBC ต่อมา Song Seung-Heon ก็มีงานละครเข้ามามากมายจนทำให้เขาเป็นที่รู้จักไม่เฉพาะในเกาหลีเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการเป็นที่รู้จักของแฟนๆละครเกาหลีที่มีอยู่ทั่วโลกอีกด้วย ละครที่เขาเล่นไว้ในช่วงปี 1997 จนถึงปี 1999 มีดังนี้ SBS : Beautiful My Lady (1997) , MBC : You and Me (1998) , SBS : Fighter (1998) , SBS : Love Story (2 episodes of short drama series) (1999) และ SBS : Happy Together (1999) ในปี 1999 นี้เอง ภาพยนตร์เรื่องแรกของ Song Seung-Heon ที่มีชื่อว่า Calla ก็ลงโรงฉายที่เกาหลี โดยนักแสดงที่เขาได้ร่วมงานในเรื่องนี้คือ Kim Hee-Sun และ Kim Hyun-Joo นอกจากงานแสดงแล้วในช่วงปี 1998 Song Seung-Heon ก็เคยเป็นนักร้องมาก่อน เขาออกอัลบั้มเพลงมาทั้งหมด 2 Single ด้วยกันคือ "All Of The Tears" ซิงเกิ้ลที่1 และ "I Love You" ซิงเกิ้ลที่2 แต่ไม่ได้ทำออกมาเป็นอัลบั้มเพราะบริษัทเพลงต้นสังกัดดันปิดตัวไปเสียก่อน

ปี 2000 Song Seung-Heon มีงานละครเข้ามาถึง 2 เรื่องด้วยกัน เรื่องแรกคือละครเรื่อง Popcorn ออกอากาศฉายทางสถานีโทรทัศน์ SBS และกับละครที่ทำให้ Song Seung-Heon เป็นที่รู้จักไปทั่วทั้งเอเชียใน Autumn In My Heart ละครสุดฮิตที่นอกเหนือจากจะทำเป็นละครเพื่อออกฉายทางโทรทัศน์แล้วนั้น จากความฮิตของละครเรื่องนี้ทำให้ทางผู้สร้างต้องตัดสินใจดึงฉากสำคัญๆในละครที่เคยทำให้คนดูประดับใจมาแล้ว เพื่อนำมาทำเป็นภาพยนตร์ความยาว 143 นาที แล้วนำออกฉายตามโรงภาพยนตร์เพื่อตอบรับกระแสความคลั่งไคล้ของแฟนๆละครเรื่องนี้ที่มีอยู่ทั่วเอเชียเลยทีเดียว ต่อมาปี 2001 Song Seung-Heon ก็รับงานละครเพียงเรื่องเดียวเท่านั้นคือเรื่อง Law Firm ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ SBS

ปี 2002 Song Seung-Heon มีงานภาพยนตร์ถึงสองเรื่องด้วยกัน เรื่องแรกคือ Make It Big โดย Make It Big เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มเพื่อนนักเรียนมัธยม 3 คน Sung-Hwan (รับบทโดย Song Seung-Heon) Woo-Sup (รับบทโดย Kwon Sang-Woo) และ Jin-Won (รับบทโดย Kim Young-Joon) ที่หลังกลับจากงานวันเกิดพ่อของ Sung-Hwan จู่ๆก็มีเงินก้อนโตกับศพคนหล่นตุ้บลงมาบนหลังคารถ สิ่งเดียวที่พวกเขาคิดตอนนั้นคือ คว้าเงิน วิ่ง แล้วค่อยมาคิดทีหลังว่าจะทำอย่างไร เรื่องราววุ่นๆก็เลยตามมา หลังจากนั้นช่วงปลายปีภาพยนตร์เรื่องที่สองของเขาในปีนี้ So Close ก็ออกฉายทั่วเอเชีย ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นเขามีโอกาสได้ร่วมงานกับสามสาวสุดสวยจากเกาะฮ่องกง Qi Shu , Karen Mok และ Vicki Zhao แม้เขาจะมีบทอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มากนักก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับ Song Seung-Heon ที่จะได้ร่วมงานกับทีมงานต่างประเทศที่มากความสามารถ และจากภาพยนตร์เรื่อง So Close นี่เอง ที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักของคนฮ่องกงและทั่วโลกมากยิ่งขึ้น

ปี 2003 Song Seung-Heon กลับมาร่วมงานกับผู้เขียนบท Autumn In My Heart อีกครั้ง ในละครเรื่อง Summer Scent ซึ่งออกอากาศฉายทางสถานีโทรทัศน์ KBS โดยในละครเรื่องนี้เขารับบทเป็น Yoon Min-Woo ชายหนุ่มผู้สูญเสียแฟนสาวของเขาไปก่อนถึงวัยอันควร หลังจากนั้นหัวใจของแฟนของเขาก็ถูกบริจาคต่อไปให้กับหญิงสาวที่มีอาการผิดปกติทางหัวใจที่ชื่อ Shim Hae-Won ซึ่งรับบทโดย Son Ye-Jin หลังจากนั้น 3 ปี ต่อมา Yoon Min-Woo ได้พบกับ Shim Hae-Won เป็นครั้งแรก เขาเริ่มรู้สึกว่า Shim Hae-Won มีอะไรหลายๆอย่างที่ทำให้เขานึกถึงแฟนเก่าของเขา ในขณะที่ Shim Hae-Won ก็รู้สึกว่าเธอเหมือนเคยรู้จักเขามาก่อนที่จะมาเจอเขาในตอนนี้ จากนั้นเรื่องราวความรักระหว่างเขาและเธอก็เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง

ปี 2004 Song Seung-Heon กลับมารับงานภาพยนตร์อีกครั้ง ในภาพยนตร์แนว แอ๊กชั่น โรแมนติก เรื่อง Ice Rain ที่เขาได้ร่วมแสดงกับ Kim Ha-Neul และ Lee Sung-Jae โดย Ice Rain เป็นเรื่องราวความรักของสองนักไต่เขาและหญิงสาวชาวเกาหลีคนหนึ่งที่เกิดขึ้นระหว่างที่พวกเขาอาศัยอยู่ในต่างประเทศ และล่าสุดกับผลงานที่ดัดแปลงจากนวนิยายทางอินเตอร์เน็ตสุดฮิตเรื่อง He Was Cool ซึ่งเป็นผลงานการกำกับชิ้นแรกของผู้กำกับหน้าใหม่ Lee Hwan-Kyung โดยภาพยนตร์เรื่อง He Was Cool จะเป็นเรื่องราวความรักสุดวุ่นวายที่เริ่มต้นด้วยความขัดแย้ง ระหว่าง Han Ye-Won (รับบทโดย Jung Da-Bin) นักเรียนสาวมัธยมปลายผู้ไม่ยอมอ่อนข้อต่อคำครหาจากชายหนุ่มจอมหาเรื่องคนหนึ่งที่มีต่อโรงเรียนหญิงล้วนของเธอ กับหนุ่มวัยรุ่นสุดหล่อจอมหาเรื่อง Ji Eun-Seong และแก๊งค์สุดกวนโอ๊ยของเขา

ล่าสุด Song Seung-Heon ต้องเข้าไปรับชาติด้วยการเป็นทหารเป็นเวลายาวนานถึง 2 ปีเต็ม ในวันที่ 4 พฤศจิกายน ปี 2004 นี้

ชื่อ : Song Seung-Heon

ชื่อจริง : Song Seung-Bok

ชื่อภาษาจีน : Song Cheng-Xian

ฉายา: Eyebrow, James Song และ Tough Guy

ครอบครัว : พ่อ , แม่ , มีพี่น้อง 5 คน เป็นคนสุดท้อง

วันเกิด : 5 ตุลาคม 1976

สถานที่เกิด : กรุงโซล

กรุ๊ปเลือด : B

ส่วนสูง/น้ำหนัก :179 cm./70kg.

งานอดิเรก : ดูภาพยนตร์ , ตกปลา

ดอกไม้ที่ชอบ : กุหลาบ

ฤดูที่ชอบ : ฤดูร้อน

สัตว์เลี้ยง : สุนัข 2 ตัว

ศาสนา : คริสต์

กีฬาที่โปรด : ว่ายน้ำ , บาสเก็ตบอล , กอล์ฟ , ปิงปอง

นักแสดงคนโปรด : Al Pacino , Kim Ji-Ho

ดาราที่เป็นเพื่อนสนิท : Lee Byung-Hun , Shin Dong-Yup, Soh Ji-Sup, Lee Bum-Soo, Kwon Sang-Woo, Park Yong-Ha , Kim Young-Joon

สิ่งที่คุณควรรู้ : Song Seung-Heon เคยเป็นนักร้องในปี 1998 ออกเพลงมาทั้งหมด 2 Single ("All Of The Tears" & "I Love You") แต่ไม่ได้ทำออกมาเป็นอัลบั้มเพราะบริษัทเพลงต้นสังกัดดันปิดตัวไปเสียก่อน คุณสามารถฟังเพลงที่ Song Seung-Heon ร้องได้จากที่นี่ครับ


"All Of The Tears" - Song Seung-Heon

Download Song : http://user.chollian.net/%7Ekangwpark/song.wma
"I Love You" - Song Seung-Heon
Download Song : http://user.chollian.net/%7Ekangwpark/iloveyou.wma

official Site :

http://www.seungheonthailand.com/
http://www.songseungheonforever.com
http://www.callacafe.net/intro.htm
http://www.seungheon.com
http:// www.seungheon.net
http://www.seungheonstation.com/
http://my.netian.com/~paz/
http://www.geocities.com/seungheon_sfc
http://sshfan.gazio.com/
http://www.seunghunhome.com
http://kr.rd.yahoo.com/

Leave a comment
Name:
Comment:
3 comment(s)
 • #3
  Nayjipat@hotmail.com 23 Aug 2013 20:04 [27.55.165.207]
  รักพี่ชายคนนี้จัง เมื่อไหร่จะมาไทยนะ
 • #2
  The people of Thailand 13 Jun 2013 13:31 [61.90.64.4]
  Song Seung-Heon's acting like Song. Follow all that.
  Show the last song When A Man Loves Elmo very sad end in any other.
 • #1
  aom 20 May 2013 16:49 [182.52.19.253]
  i love you
3 comment(s)