Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Song Yun Ah | ซอง ยุนอา
Song Yun Ah

Song Yun-Ah เกิดเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ปี ค.ศ. 1973 จบการศึกษาปริญญาตรีคณะมนุษศาสตร์จากมหาวิทยาลัย Hanyang Song Yun-Ah เป็นผู้หญิงที่มีชีวิตเรียบง่ายและรักอิสระ เธอมีความสามารถพิเศษหลายอย่าง เช่น การเล่นเปียโน , ไวโอลิน และ เทนนิส Song Yun-Ah ชอบใช้เวลาว่างอยู่กับบ้าน เธอมักจะหากิจกรรมทำในช่วงวันว่างในบ้านของเธออยู่บ่อยครั้ง เธอชอบอ่านหนังสือ เล่นอินเตอร์เน็ต (โดยเฉพาะเว็บของเธอเอง) และที่สำคัญทุกคืนก่อนนอนเธอจะไม่เคยลืมบันทึกเรื่องราวสำคัญๆในชีวิตของเธอเองลงสมุดไดอารี่ทุกครั้ง นอกจากงานแสดงที่ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักแล้วนั้น Song Yun-Ah ก็ยังมีงานอีกอย่างที่เธอภูมิใจคือการเป็นอาจารย์สอนพิเศษให้กับโรงเรียนสอนศิลปะ Korean Central Academy of Fine Arts เพราะงานสอนเป็นอีกบทบาทหนึ่งในชีวิตของเธอที่เธอรักไม่น้อยไปกว่าการแสดงเลยทีเดียว

Song Yun-Ah เข้าวงการในปี 1995 โดยได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดทางการแสดงจากสถานีโทรทัศน์ KBS หลังจากนั้นหลายปีต่อมาเธอก็กลายเป็นที่รู้จักจากบทนำในละครหลายเรื่องด้วยกันอาทิ Tears of the Dragon (1997), Love (1998), Hotelier (2001) และ The Present (2002) Song Yun-Ah เป็นนักแสดงที่เล่นได้ทั้งบทร้ายและบทดี เธอโด่งดังมาจากการแสดงรับเล่นบทร้ายๆแต่กลายมาเป็นที่รู้จักมากที่สุดจากบทของ Zhen Yin ใน Hotelier เธอรู้สึกภูมิใจในบทตัวละครตัวนี้มากและกลายเป็นบทที่เธอชอบมากที่สุด ตั้งแต่ที่เธอเคยได้รับงานแสดงมาเลยทีเดียว ในส่วนของงานภาพยนตร์ Song Yun-Ah เริ่มต้นงานภาพยนตร์ในปี 1997 จากเรื่อง 1818 ตามมาด้วย Zzang ในปี 1998 และ A Masterpiece in my Life ในปี 2000 แต่บทที่ทำให้เธอโด่งดังในฐานะนักแสดงภาพยนตร์ก็คือบทของ Kyung Soon ในภาพยนตร์ทำเงินแห่งปี 2002 เรื่อง Jail Breakers ที่เธอได้ร่วมแสดงกับ Sol Kyung-Gu และ Cha Seung-Won จากการแสดงที่สุดทุ่มเทของเธอในภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ Song Yun-Ah ได้รับรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมประจำปีนี้จากงานประกาศรางวัล Blue Dragon Awards ครั้งที่ 23 ไปครอง หลังจากนั้นปีต่อมา Song Yun-Ah ก็พักงานแสดงไปตลอด 1 ปีเต็ม

ปี 2004 Song Yun-Ah กลับมาพร้อมกับงานละครเรื่อง Into the Storm ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ SBS ในละครเรื่องนี้ Song Yun-Ah มาในบทของหญิงสาวที่ผิดหวังจากความรักหลังจากที่สามีของเธอประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต นอกจากนั้นช่วงกลางปี Song Yun-Ah ก็มีผลงานภาพยนตร์แนวระทึกขวัญเรื่อง Face ร่วมแสดงกับ Shin Hyun-June

ล่าสุด Song Yun-Ah กำลังมีงานละครเรื่องใหม่ Hong Kong Express ออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ SBS ในเดือนมกราคมปี 2005 นี้ ในละครเรื่องนี้เธอจะได้ร่วมงานกับ Cha In-Pyo และ Jo Jae-Hyun

ชื่อ : Song Yun-Ah (Song Yoon-A)

ชื่อเล่น : Little Ox

วันเกิด : 7 มิถุนายน 1973

สถานที่เกิด : กรุงโซล , เกาหลีใต้

ส่วนสูง/น้ำหนัก : 169cm./48kg.

สัดส่วน :33-24-34

กรุ๊ปเลือด : O

ครอบครัว : พ่อ , แม่ , พี่ชายสองคน ส่วนเธอเป็นน้องสาวคนสุดท้อง

อาชีพ : นักแสดง , อาจารย์สอนพิเศษที่ Korean Central Academy of Fine Arts

ความสามารถพิเศษ : เล่นเปียโน , ไวโอลิน , เทนนิส

อาหารจานโปรด : ชอบอาหารทุกอย่าง แต่ต้องกินกับข้าวสวยร้อนๆเท่านั้นนะ

สิ่งที่สนใจ : การอ่านหนังสือ , การเขียนไดอารี่ (เริ่มเขียนมาตั้งแต่ประถมจนถึงปัจจุบัน) , ฟังเพลง , เล่นอินเตอร์เน็ต

รักแรก : เกิดขึ้นเมื่อตอนที่ชั้นเรียนอยู่มัธยมปลาย (สุดยอดความลับเลยนะนี่!) แต่ฉันไม่เคยคุยกับเขาหรอกนะ ได้แค่แอบปลื้มเท่านั้นเอง

ชายในฝัน : ฉันไม่เน้นที่รูปร่างหน้าตานะ แต่คนคนนั้นจะต้องเป็นคนที่ขยันทำงานและเป็นคนง่ายๆสบายๆ แค่นั้นก็โอเคสำหรับฉันแล้วล่ะ

คำพูดที่ติดปาก : O-mo-mo

ละครที่เล่นแล้วชอบ : The Street King

ตัวละครที่เล่นแล้วชอบ : บทของ Zhen Yin ใน Hotelier (เป็นบทที่ทำให้แฟนๆละครของเธอชื่นชอบเธอมาจนถึงปัจจุบัน)

เพื่อนสนิทในวงการ : Choi Jin-Shil , Kim Su-Yeon , Park Jung-Chul , Kim Hee-Sun, Kim Seung-Woo , Kim Min-Jong , Ming Shi-Bin , Ryu Shi-Won , Song Hae-Kyo , Choi Hwa-Jung , Sol Kyung-Gu , Cha Seung-Won

เว็บไซต์ที่ชอบเข้าไปบ่อยๆ : เป็นเว็บของเธอเอง www.start-art.co.kr/sya และ www.songyunah.com เธอจะเข้าไปเยี่ยมทุกครั้งที่เธอว่าง

เข้าวงการ : ปี 1995 ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดทางการแสดงจากสถานีโทรทัศน์ KBS

การศึกษา : ปริญญาตรีคณะมนุษศาสตร์จากมหาวิทยาลัย Hanyang

อีเมล์ : yoona2560@lycos.co.kr

รางวัลที่เคยได้รับ :
- Gold Award, KBS Supertalent Contest (1995)
- People's Choice Award, Mr. Q, SBS (1998)
- Best Actress, Hotelier, MBC (2001)
- Nominee, Top Acting Award, Hotelier, MBC (2001)
- Best Supporting Actress, Jailbreakers, 23rd Blue Dragon Awards (2002)
- Andrei Kim Beststar Awards, Movie Actress Category (2002)
- Best Dressed/Most Fashionable, Fashion Critics, Movie Actress Category (2002)

official Site :

http://www.songyunah.com/
http://www.star-art.co.kr/sya/
http://www.ysstar.com/songyoona/
http://my.dreamwiz.com/quebec74/
http://search.naver.com/
http://kr.search.yahoo.com/Leave a comment
Name:
Comment:
1 comment(s)
  • #1
    AmeliaAnthony 30 Jul 2012 15:36 [91.201.64.16]
    A lot of specialists state that <a href="http://goodfinance-blog.com">loans</a> help people to live their own way, just because they can feel free to buy necessary goods. Moreover, some banks offer short term loan for young and old people.
1 comment(s)