Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Su Ae | ซูเอ
Su Ae

Su Ae เกิดเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ปี ค.ศ.1980 Su Ae เข้าวงการบันเทิงเมื่อปี 1998 จากการรับเล่นมิวสิกวีดีโอเพลง Beautiful Girl ให้กับนักร้องที่ชื่อ Dong Ja หลังจากนั้น Su Ae ก็มีงานถ่ายแบบ เดินแบบ และงานโฆษณาเข้ามากมาย ผลงานโฆษณาที่เด่นๆของเธอก็มี CECI , KIKI , KTF Na , Asiana Airline ฯลฯ ปี 2002 Su Ae ก้าวขึ้นมาเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรกจากการรับบทสมทบในละครถึง 3 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ The One Sided Love , Bizzarre Hong และ At the Night of Family Maeng โดยละครทั้งสามเรื่องนั้นออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ MBC

ปี 2003 ชื่อของ Su Ae ก็กลายเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงหน้าใหม่ที่มีฝีมือการแสดงที่สุดยอดอีกคนของวงการไปในทันที เมื่อละครสุดฮิตเรื่อง Love Letter ออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ MBC ในละครเรื่องนี้ Su Ae รับบทเป็น Cho Eun-Ha นักเรียนแพทย์ฝึกหัด ชีวิตของเธอต้องพบกับความพลิกผันมาตลอด เธอเป็นแพทย์หญิงที่ไม่เคยลังเลในการช่วยชีวิตผู้อื่น อย่างไรก็ตามเธอเติบโตมาจากครอบครัวที่ร่ำรวยและต่อมาก็ต้องเป็นเด็กกำพร้าและต้องพบกับความยากเข็ญ สิ่งสำคัญที่ทำให้เธอเป็นแพทย์ได้สำเร็จก็คือความมั่นคงในรักที่เธอมีให้ต่อ Andrew (รับบทโดย Jo Hyun Jae) จากการแสดงที่ยอดเยี่ยมของ Su Ae ในบท Cho Eun-Ha ทำให้เธอได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงานประกาศรางวัลโทรทัศน์ ของทางสถานีโทรทัศน์ MBC มาครองได้ตามความคาดหมาย ความแรงของเธอยังไม่หยุดเพียงแค่นั้น ปลายปีเดียวกัน Su Ae ก็มีงานละครเรื่อง Merry Go Round เข้าฉายต่อในทันที โดยละครเรื่อง Merry Go Round ก็เป็นละครอีกเรื่องที่มีเรทติ้งสูงในทุกๆตอนที่ออกฉายเลยทีเดียว

ปี 2004 Su Ae กลับมารับงานละครอีกครั้งในละครเรื่อง April Kiss ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ KBS ในละครเรื่องนี้ Su Ae รับบทเป็น Song Chae-Won ครูสอนศิลปะที่เชื่อมั่นในรักแท้ นอกจากนั้น Su Ae กำลังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก A Family โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวความรักของพ่อลูกครอบครัวหนึ่ง Su Ae รับบทเป็นลูกสาวที่มีพ่อที่เป็นใบ้ซึ่งรับบทโดย Ju Hyeon (Friend, Happy End)

ล่าสุด Su Ae กำลังมีผลงานละครเรื่องใหม่ Emperor of the Sea ให้กับทางสถานีโทรทัศน์ KBS โดยจะออกฉายที่เกาหลีในช่วงปลายปีนี้ และนอกจากนั้น Su Ae ก็กำลังมีงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ Wedding Campaign ที่กำลังอยู่ในช่วงของการเตรียมถ่ายทำอยู่ในเวลานี้ Wedding Campaign มีกำหนดเข้าฉายที่เกาหลีภายในปี 2005

ชื่อ : Su Ae

ชื่อจริง : Park Su-Ae

วันเกิด : 25 กรกฎาคม 1980

ส่วนสูง/น้ำหนัก : 168cm./46kg.

สัดส่วน : 33-24-35

ขนาดของเท้า : 245 mm

ยามว่าง : ว่ายน้ำ

พรีเซ็นเตอร์โฆษณา : CECI, KIKI , KTF Na , Asiana Airline , And More …

ผลงานมิวสิกวีดีโอ : Beautiful Girl - Dong Ja ปี 1998

Official Site :

http://suae.tobaggi.net/

http://lovely-suae.wo.to/

http://suae.lil.to/

http://cafe.daum.net/hanasidelove

http://www.suae1004.co.tv/

http://kr.search.yahoo.com/


Leave a comment
Name:
Comment: