Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Sun Fei Fei | ซุนเฟยเฟย
Sun Fei Fei

       สาวงาม นัยน์ตาโศกนางนี้มีชื่อว่า ซุนเฟยเฟย เธอเกิดที่มณฑลส่านซี อันเป็นแหล่งรวมโบราณคดีล้ำค่าของแผ่นดิน เมื่อปี 1993 เฟยเฟยเดินทางมาศึกษาการเต้นรำที่ปักกิ่ง ต่อมาในปี 1998 ก็สอบติดสาขาการเต้นรำโบราณ มหาวิทยาลัยการเต้นรำแห่งปักกิ่ง 《北京舞蹈学院大学古典舞系》
      
       เส้นทางการแสดงของซุนเฟยเฟยนับว่า “ราบรื่น” จนเพื่อนร่วมวงการอิจฉา บางคนต้องใช้เวลา 5-6 ปีกว่าจะประสบความสำเร็จ แต่ในเวลาไม่กี่ปีซุนเฟยเฟยกลับเป็นที่รักของแฟนละคร
      
       หลังจากเรียนจบในปี 2001 เฟยเฟยชิมลางงานละครหลายเรื่อง อาทิ จ้งอั้นลิ่วจู่2 《重案六组Ⅱ》 ผิงจ่งเสียอิ่ง 《萍踪侠影》 จากฝีมือการแสดงที่โดดเด่นทำให้สถานีโทรทัศน์ซีซีทีวีเลือกให้เธอเป็นดาราดาวรุ่งหญิงประจำปี 2003 โดยในปีนั้นเอง เฟยเฟยได้มีโอกาสแสดงนำในละครร่วมทุนระหว่างจีนและเกาหลีเรื่อง “ปักกิ่ง รักของฉัน” 《北京,我的爱》 เรื่องนี้เธอได้ร่วมงานกับพระเอกชื่อดังแดนโสม คิมแจวอน ด้วย
      
       จากเรื่องนี้เองส่งให้ชื่อเสียงซุนเฟยเฟยโด่งดังอย่างมาก วัยรุ่นเกาหลีไม่น้อยยกให้เธอเป็นนางในฝัน และจากการจัดอันดับดาราต่างชาติยอดนิยมในเว็บไซต์เกาหลี ชื่อของซุนเฟยเฟยจัดอยู่ในอันดับต้นๆ จากนั้นมาก็มีผลงานอีกหลายเรื่องที่สร้างชื่อ อาทิ เพ็กฮ้วยเกี่ยม และ ชีเจี้ยนเซี่ยเทียนซัน
      
       และเช่นเดียวกับศิลปินหลายคน ซุนเฟยเฟยเรียนเต้นรำโบราณ ซึ่งทักษะดังกล่าวทำให้เธอได้เปรียบในการแสดงละครย้อนยุค อย่างเช่นบทบาท อาเก้าในเรื่อง เพ็กฮ้วยเกี่ยม ซึ่งมีบทต่อสู้ไม่น้อย และท่าต่อสู้ยากๆ แต่เธอกลับขอเล่นเองไม่ใช้ตัวแสดงแทน
      
       ชื่อ : ซุนเฟยเฟย 《孙菲菲》
       เกิด : 21 ธันวาคม 1981
       ราศี : ธนู
       อายุ : 25 ปี
       สูง : 171 ซ.ม.
       หนัก : 50 ก.ก.
       กรุ๊ปเลือด : บี
       ครอบครัว : พ่อ แม่
       กิจกรรมบันเทิง : ฟังเพลง อ่านหนังสือ ทำอาหาร คุย
       นักร้องขวัญใจ : ไช่ฉิน
       ดาราชายที่ชื่นชอบ : อัลปาชิโน่
       ดาราหญิงที่ชื่นชอบ : จางมั่นอี้ว์

manager.co.th / หมิงซิงคลับ


Leave a comment
Name:
Comment: