Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Tamaki Nami | นามิ ทามากิ
Tamaki Nami

นามิ ทามากิ (ญี่ปุ่น: 玉置成実 Tamaki Nami) ศิลปินนักร้องเพลงเจ-ป๊อปชาวญี่ปุ่น ด้วยอายุที่ยังน้อย และ ความสามารถในการเต้นของเธอที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เธอได้รับการคัดเลือกจาก 1 ใน 5,000 คน ที่เข้าร่วมการออดิชั่นในนงาน Sony Music Japan Audition ปี 2003 ผ่านการ ร้องและเต้น เพลง "Survivor" ของวง Destiny's Child ปัจจุบันเป็นนักร้องมากความสามารถ ที่เป็นได้ทั้ง นักเต้น นักแต่งเพลง และนักแสดง ทั้งในละครโทรทัศน์และละครบรอดเวย์ อีกทั้งเพลงที่มีดนตรีเป็นเอกลักษณ์ ทำให้เพลงของเธอได้รับความนิยม รวมทั้งได้เป็นเพลงประกอบอะนิเมะและเกมอีกมากมาย

นามิ ทามากิ เกิดและเติบโตในจังหวัดวะกะยะมะ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณภาคคันไซของประเทศญี่ปุ่น เธอใฝ่ฝันที่จะได้เป็นนักร้องตั้งแต่ตอนยังเด็ก หลังจากเติบโตขึ้น นามิ ได้ทำการย้ายเข้ามาอยู่ในจังหวัดโตเกียว และเริ่มต้นชีวิตใหม่ เพื่อทำความฝันให้สำเร็จ เธอจึงได้เข้าเรียนในโรงเรียนสอนเต้นต่างๆมากมาย และยังเข้ารับการทดสอบในหลายๆที่ จนในครั้งหนึ่งของ Sony Music Audition นามิได้ทำการร้องเพลง "Survivor" ของวง Destiny's Child ด้วยความสามารถที่น่าทึ่ง และอายุที่ยังน้อยนิด เธอจึงกลายเป็นที่สนใจ และได้รับการคัดเลือก (จาก 1 ใน 5,000 คน) ในที่สุด

ในปี 2002 อะนิเมะเรื่อง"กันดั้มซี้ด" ได้เลือกเพลงเพลงแรกของนามิ "Believe" มาเป็นเพลงประกอบเรื่อง เนื่องจากอะนิเมะเรื่องนี้เป็นที่ได้รับความสนใจมากในญี่ปุ่น จึงทำให้เพลง Believe กลายเป็นทื่จับตามอง และหลายๆคน ก็เริ่มถามถึง นามิ ทามากิ

จนกระทั่ง ใน เดือนเมษายน ปี2003 ซิงเกิ้ล Believeได้ออกวางจำหน่าย ซึ่งได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี อีกทั้งยังทำได้สูงถึงอันดับ 6 ในออริคอนชาร์ต ทำให้ นามิ ทามากิ ได้รับรางวัลนักร้องหน้าใหม่แห่งปี Annual Japan Gold Disc Award ครั้งที่ 18 ประจำปี 2004 และกลายเป็นจุดสนใจของทั้งนักฟังเพลง และผู้ชื่นชอบอะนิเมะเรื่อยมา

วันเกิด
วันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2531 (ค.ศ. 1988)
บ้านเกิด
จังหวัดวะกะยะมะ ประเทศญี่ปุ่น
กรุ๊ปเลือด
หมู่โลหิต O
สีที่ชอบ
แดง
เมนูโปรด
นิคุจางะ (เนื้อต้มมันฝรั่ง)
ของกินที่ชอบ
ปลาไหล, มะเขือม่วง, เห็ดคิคุราเงะ (เห็ดหูหนู)

เกร็ด
- นามิ ทามากิ เกิดวันที่ 1 มิถุนายน ซึ่งเป็นวันเกิดวันเดียวกันกับ มาริลิน มอนโรล อดีตนักแสดง นักร้อง นางแบบชื่อดัง ชาวสหรัฐอเมริกา

- นามิ ทามากิ ได้เข้ารับการทดสอบ (Audition) กับ Sony Music Japan ด้วยอายุแค่เพียง 13 ปี

- สำเนียงที่ นามิ ทามากิ ใช้ในการพูดญี่ปุ่น เป็นสำเนียงแบบคันไซ

- บทของ ชิโฮะ ฮาห์เนนฟัส (Shiho Hahnenfuss) หนึ่งในตัวละครหญิงจากกันดั้มซี้ด และ กันดั้มซี้ดเดสทินี เดิมทีตัวละครนี้ถูกวางไว้เพื่อให้นามิเป็นคนพากย์ แต่เนื่องจากการดำเนินเรื่องไม่มีจังหวะให้บทพูดแก่ตัวละครตัวนี้ นามิ จึงไม่ได้มีส่วนร่วมในการพากย์เสียงแต่อย่างใด[6] (ในวิดีโอเกมซึ่งชิโฮะปรากฏตัวนั้น ได้รับการพากษ์เสียงโดยมาคิโกะ โอโมโตะแทน)

- เพลง 大胆にいきましょう↑Heart & Soul↑ (Daitan ni Ikimashou) ของเธอ เป็นเพลงที่ทำการดัดแปลงมาจาก - เพลง "A Perfect Match" ของวง Ateen ซึ่งจะมีทำนองที่เหมือนกัน แต่เนื้อร้องต่างกัน

- เกม RPG ของ เพลย์สเตชัน 2 ที่ชื่อ "Radiata Stories" เกมนี้ มีตัวละครที่ชื่อ นามิ ทามากิ ซึ่งเอาต้นแบบมาจากตัวเธอเต็มๆ อีกทั้งยังพากย์ เสียงโดย นามิ ทามากิ อีกด้วย และเพลง Fortune ที่เธอทำการร้องในเกมเสียงจะเป็นแบบร้องให้เกมโดยเฉพาะ แต่ถ้าหากอยากเจอเธอและได้ยินเสียงเธอในเกมล่ะก็ ต้องเป็นเวอร์ชันญี่ปุ่นเท่านั้น เพราะในเวอร์ชันอเมริกาตัวละครจะถูกเปลี่ยนชื่อเป็น มิเชล และ เพลง Fortune จะเหลือแต่ดนตรี โดยที่ถูกตัดเสียงร้องออกLeave a comment
Name:
Comment: