Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Tanaka Reina | เรนะ ทานากะ
Tanaka Reina

เรนะ ทานากะ ผ่านการคัดเลือกโครงการ "เลิฟว์ออดิชัน 2002" (Love Audition 2002) เข้ามาเป็นสมาชิกรุ่นที่ 6 ของกลุ่มนักร้องหญิงมอร์นิงมุซุเมะ พร้อมกันกับเอริ คาเมอิ (亀井 絵里) และซายูมิ มิจิชิเงะ (道重 さゆみ) รวมไปถึงทางด้านมิกิ ฟูจิโมโตะ (藤本 美貴) ศิลปินเดี่ยวแห่งเฮลโล! โปรเจกต์ ผู้ที่สึงกุ (つんく♂) โปรดิวเซอร์ของกลุ่ม ดึงตัวเข้ามาร่วมงานในรุ่นนี้ด้วย

ทานากะต้องใช้เวลาในการคัดเลือกถึง 2 ครั้งกว่าจะได้เข้าร่วมกับสมาชิกคนอื่น ๆ แต่หลังจากที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้ว เธอก็ได้รับหน้าที่ร้องนำในเพลง "ชาบนดามะ" ซึ่งเป็นซิงเกิลแรกของเธอและเพื่อนรุ่นที่ 6 ทันที ต่อมาเธอยังได้ร้องในตำแหน่งเซ็นเตอร์ของเพลง "แอมบิเชียส! ยาชินเตกิเดะอีจัง" (Ambitious!野心的でいいじゃん, เพลงซิงเกิลที่ 30 ของมอร์นิงมุซุเมะ) และได้ร่วมร้องในเพลง "เม็มโมรี เซชุงโนะฮิการิ" (Memory 青春の光, เพลงซิงเกิลที่ 4 ของมอร์นิงมุซุเมะ) เวอร์ชันเดี่ยว ซึ่งได้รับการบันทึกไว้ในซีดีสำหรับแฟนคลับชื่อ "เบสท์ช็อต" (Best Shot) ชุดที่ 4 อีกด้วย


ก่อนหน้าที่เธอจะเป็นมอร์นิงมุซุเมะ เธอเคยเข้าร่วมการคัดเลือกที่จะเป็นสมาชิกของกลุ่มนักร้องกลุ่มนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง ในโครงการ "เลิฟว์ออดิชัน 21" (Love Audition 21, โครงการคัดเลือกสมาชิกรุ่นที่ 5)
ชื่อจริงของเธอที่เรียกกันว่า "เรนะ” ได้ถูกสะกดใหม่ในแบบของตัวอักษรฮิรางานะในภาษาญี่ปุ่น เพื่อที่จะทำให้เสียงที่อ่านออกมาไม่ไปซ้ำกับชื่อของนักแสดงหญิงชาวญี่ปุ่นอีกคนที่ช
ื่อ เระนะ ทานากะ (田中麗奈) ที่ถ้าหากว่าสะกดออกมาในแบบของตัวอักษรคันจิแล้ว ชื่อของทั้งสองคนจะมีรูปแบบตัวอักษรที่ออกมาเหมือนกัน และยังสามารถอ่านออกเสียงให้เป็นทั้งคำว่า “เรนะ” หรือ “เระนะ” ก็ได้อีกเช่นกัน
เธอเป็นคนที่มีสัญลักษณ์แห่งความเป็น "นักกบฏ" (หรือที่มักจะเรียกกันว่า "แยงกี") อยู่ในตัว โดยสังเกตได้จากนิสัยของเธอที่ชอบใส่เสื้อผ้าสีม่วง หรือไม่ก็เสื้อที่มีรูปหัวกระโหลกและมังกร นอกจากนั้น ในช่วงที่เธอเข้ามาคัดเลือกที่จะเป็นมอร์นิงมุซุเมะครั้งแรก เธอยังเปลี่ยนสีผมของเธอให้เป็นสีบลอนด์หมดทั้งศีรษะอีกด้วย คนที่เริ่มเรียกเธอว่า ทานากัจจิ เป็นคนแรกคือ ริสะ นีงากิ


ชื่อจริง เรนะ ทานากะ
ชื่อเล่น ทากัคจิ, ทานากัคจิ, เรนะจัง
วันเกิด 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2532
แหล่งกำเนิด ฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น
แนวเพลง เจ-ป็อป
อาชีพ นักร้อง
ปี พ.ศ. 2546 - ปัจจุบัน
ค่าย เฮลโล! โปรเจกต์
ส่วนเกี่ยวข้อง มอร์นิงมุซุเมะ
มอร์นิงมุซุเมะ โอโตเมะกูมิ
กลุ่มนักร้องผสมของเฮลโล! โปรเจกต์
เว็บไซต์ Hello! Project -Official Site- (ญี่ปุ่น)Leave a comment
Name:
Comment: