Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Wang Dong Cheng | วังตงเฉิง
Wang Dong Cheng

       วังตงเฉิงหรือ “ซิ่วอี” หนุ่มนักเตะฉายา “สิงโตเพลิง” จากซีรีย์ไต้หวัน “ปิ๊งรักสลับขั้ว” คืออีกหนุ่มที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ แต่กว่าจะได้เข้าสู่วงการบันเทิงและกลายเป็นดารา นักร้องสุดฮอตฮิตแห่งวงฟาเรนไฮน์นั้น เขาต้องฝ่าฝันและต่อสู้กับอะไรบ้าง? มาทำความรู้จักกันเลยดีกว่าจ้า...
      
       วังตงเฉิง มีฉายาว่าต้าตง (จากละครเรื่องKO ONE) เป็นหนุ่มที่รักการร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อครั้งอายุ 18 ปี ได้ร่วมกับเพื่อนก่อตั้งวงดนตรีออกแสดงความสามารถตามสถานที่ต่างๆ จนกระทั่งได้เข้าร่วมการประกวดบนเวทีแห่งหนึ่ง ด้วยความสามารถและฝีมือไปกระทบเข้าตาแมวมอง จึงได้รับการทาบทามเข้ามาเซ็นสัญญาเป็นนักร้องในค่าย BMG ไต้หวัน แต่ความฝันสู่การเป็นนักร้องของเขาต้องสะดุดลง เมื่อเกิดเหตุการณ์ 9-11 ทำให้บริษัทแม่ที่อเมริกายกเลิกการตลาดของบริษัทสาขาในไต้หวัน
      
       “ตอนนั้น คิวที่ผมจะได้ออกอัลบั้มต่อจาก โจวเจี๋ยหลุน และ เฉินเสี่ยวชุน แต่ไม่คิดเลยว่าทางค่ายจะยกเลิกสัญญาซะก่อน คืนนั้นผมเอาแต่ร้องไห้ เพราะรู้สึกผิดหวังมาก”
      
       แต่ต้าตงก็ไม่เคยท้อ เพราะหลังจากนั้นเขาได้เซ็นสัญญาครั้งที่ 2 กับอีกค่ายเพลงหนึ่ง เวลาล่วงไปเป็นปี ทว่าบริษัทกลับไม่มีโปรเจกต์ให้เขาทำอัลบั้ม เมื่อรู้สึกว่าความฝันของตัวเองล้มเหลว บวกกับติดภาระต้องไปเกณฑ์ทหารรับใช้ชาติ ความฝันสู่เส้นทางนักร้องของเขาจึงจำต้องพับเก็บไว้
      
       หลังปลดประจำการ ต้าตงผันตัวเองเป็นผู้ช่วยสไตล์ลิสตามกองถ่ายละครต่างๆ แต่ใครจะรู้บ้างว่าสไตล์ลิสคนนี้นอกจากจะต้องขนกล่องเสื้อผ้าแล้ว เขายังมีกีตาร์สุดรักสุดหวงสะพายบนไหล่อีกข้าง นั่นเพราะต้าตงไม่เคยท้อถอยในความฝันการเป็นนักร้องของตัวเอง และการที่ผันตัวเองเข้ามาในวงการอาชีพนี้ทำให้เขาได้รู้จักกับผู้กำกับมากหน้าหลายตา
      
       และแล้วโอกาสจึงแวะเวียนมาหาต้าตงอีกครั้ง เมื่อมีผู้กำกับสนใจและทาบทามให้เขาเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณา และก็ด้วยบุคลิกที่เป็นคนอารมณ์ขัน บวกหน้าตาอันทะเล้น ผู้จัดการฝ่ายคัดเลือกดารานักร้องจากบริษัทคอมมิค(บริษัทต้นสังกัดของวงฟาเรนไฮน์) จึงได้แนะนำให้ต้าตงเซ็นสัญญาเป็นนักร้องประจำค่าย นับเป็นครั้งที่ 3 ที่เขาได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง ทว่าครั้งนี้ต่างจากอดีต เพราะฝันที่จะเป็นนักร้องของหนุ่มวังตงเฉิงประสบผลสำเร็จอย่างสวยงามดังที่ใฝ่ฝัน
      
       ชีวิตครอบครัว
       ใครจะรู้บ้างว่าภายใต้อารมณ์ขัน และรอยยิ้มบนใบหน้านั้น เป็นเครื่องมือกันความทุกข์ออกจากตัวของวังตงเฉิง นั่นเป็นเพราะในวัยเด็กต้องลำบากทำงานสารพัดรูปแบบเพื่อเลี้ยงดูตนเองและครอบครัว(พ่อเสียตั้งแต่เรียนอยู่ม.3) ซึ่งงานที่ต้าตงเคยทำมาแล้วอาทิ เด็กเสิร์ฟ คนแจกใบปลิว กรรมกรก่อสร้าง
      
       หลังจากเสียพ่อที่รัก ทำให้ต้าตงเข็มแข็งขึ้นและมุมานะทำงานหนักเพื่อแม่ของเขา โดยเจ้าตัวบอกว่าต้องเปลี่ยนนิสัยตัวเองให้ดูเป็นคนอารมณ์ขันและตลก ส่วนหนึ่งเพราะไม่ต้องการให้แม่รู้สึกเป็นห่วง เรียกได้ว่าเป็นลูกที่กตัญญูและรักครอบครัวมาก
      
       ชีวิตในวงการบันเทิง
       ละครที่ช่วยดันให้ต้าตงเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นในบันเทิงไต้หวัน ได้แก่เรื่อง It Start With A Kiss หรือ 《恶作剧之吻》ในบทบาท “อาจิน” หนุ่มน้อยที่หลงรักนางเอกของเรื่อง(แสดงโดยหลินอีเฉิน) อย่างหัวปักหัวปำ ด้วยบทบาทของละครเป็นแนวน่ารัก ใสๆ ตามแบบฉบับละครวัยรุ่นไต้หวัน บวกกับทักษะการแสดงตีบทแตกของต้าตง ทำให้มีแฟนคลับหลงรักอาจินเพิ่มขึ้นในเวลาอันรวดเร็ว เรียกได้ว่าคะแนนนิยมเบียดคู่มากับพระเอกหน้าใสอย่างเจิ้งหยวนช่างกันเลยทีเดียว
      
       ดูเหมือนบุคลิกฮาบวกตลกของต้าตงจะถูกใจผู้กำกับละครหลายเรื่อง เพราะหลังจากละคร ISWAK (It Start With A Kiss) ปิดกล้องลง ละครอีกหลายเรื่องที่เขารับแสดงก็มักจะได้รับบทบาทในทำนองเดียวกันนี้ ได้แก่ “วังต้าตง” ในละครเรื่อง KO ONE / 《中级一斑》, “จินซิ่วอี” ในละครเรื่อง ปิ๊งรักสลับขั้ว / 《花样少男少女》
      
       ประวัติส่วนตัว
       ชื่อ-สกุล : วังตงเฉิง (汪东城)
       ฉายา : จิโร่,ต้าตง
       วันเกิด : 24 สิงหาคม 1981
       ราศี : ราศีกันย์
       หมู่เลือด : โอ
       ส่วนสูง : 180 เซนติเมตร
       น้ำหนัก : 67 กิโลกรัม
       ภูมิลำเนา : ไต้หวัน
       งานอดิเรก :กีฬาและดนตรี
       ความถนัด : ร้องเพลง , วาดภาพ
       เรื่องขายหน้าประจำตัว : ใส่เสื้อผิดด้านตอนออกไปเดินเที่ยว
       ความทรงจำที่น่าจดจำ : พิธีจบการศึกษามัธยมปลาย
       สีที่ชอบ : สีฟ้าและสีน้ำตาล
       ศิลปินที่ชื่นชอบ : ฮิเดะ
       คำพูดที่อยากได้ยิน : โชคดีน่ะ
       อาหารที่ชอบ : กินได้ทุกอย่างที่กินได้
       บุคลิกส่วนตัว : ชอบวางมาดเท่ แต่ลึกๆตลก บ้าดีเดือด

manager.co.th / หมิงซิงคลับ


Leave a comment
Name:
Comment: