Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
Photo
Wonder Girls | วันเดอร์ เกิร์ล
Wonder Girls

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ "Wonder Girls" กลุ่มนักร้องสาวจอมแก่น น่ารัก สดใสสมวัย มีสมาชิก 5 คน ประกอบด้วย ซอนเย, เยอึน, ซอนมี, ฮยอนอา และ โซฮี เป็นเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มแรกของสังกัด เจวายพี ซึ่งเป็นต้นสังกัดเดียวกับที่ได้ปั้นหนุ่มเรนจนเป็นซุปเปอร์สตาร์โด่งดังไปทั่วโลกมาแล้ว โดยสาวๆ ได้นำความมันส์ใส่ไว้ในซิงเกิ้ลแรก "The Wonder Begins" จนล้นกล่องและพร้อมกระจายความสนุกแล้ว

หลังจากที่วงการเพลงเกาหลีไม่มีนักร้องหญิงที่มีชื่อเสียงโด่งดังเทียบเท่านักร้องชายมานาน แต่วันนี้ เจ วาย ปาร์ก (JYP) ได้ปลุกวงการเพลงเกาหลีอีกครั้งด้วย การส่งนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มใหม่ในนาม Wonder Girls ออกมาสู่วงการเพลงเกาหลี จนสามารถครองใจวัยรุ่นเกาหลี และกลายเป็นไอดอลกลุ่มใหม่ที่วัยรุ่นเกาหลีกำลังอินสุดๆ อยู่ในขณะนี้ โดย "Wonder Girls" เป็นนักร้องหญิงที่เริ่มต้นจากการที่ทั้ง 5 ได้รางวัลชนะเลิศจากเวทีการประกวดที่มีชื่อเสียง จนเข้าตา เจ วาย ปาร์ก โปรดิวเซอร์มือทองแห่งเอเชีย ที่เคยเป็นหนึ่งในศิลปินที่โด่งดังที่สุดในเกาหลีมาแล้ว หลังจากที่ผ่านการคัดเลือกแล้ว พวกเธอก็ต้องถูกเทรนอย่างหนักตามระบบการฝึกหัดศิลปินของสังกัดเจวายพีเป็นเวลากว่า 5 ปี จนถึงวันนี้ทั้ง 5 ก็พกพาลีลาร้องเต้นมาอย่างเต็มที่ในนาม "Wonder Girls"

ด้วยความสามารถที่โดดเด่นของสาวน้อยทั้ง 5 ทำให้เอ็มทีวีเกาหลีสร้างเรียลลิตี้โชว์ชุดพิเศษของ "Wonder Girls" ขึ้นมา และประสบความสำเร็จวัยรุ่นติดกันทั้งเมือง และซิงเกิลแรก "The Wonder Begins" เป็นการร่วมพลังของกองทัพขุนพลมือโปร โดยเริ่มจากโปรดิวเซอร์ เจ วาย ปาร์ก ที่เคยโปรดิวซ์เพลงให้กับศิลปินมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เรน, สตาร์ และศิลปินชื่อดังในอเมริกาอีกหลายต่อหลายคน ช่างภาพก็ได้มือดีอย่าง โจซอนฮี มาถ่ายปกให้ นอกจากนี้ ผู้กำกับมิวสิกวีดีโอ จาง แจ ฮยอก ก็เป็นผู้กำกับแถวหน้าที่เคยกำกับมิวสิกวีดีโอของเรน "It's Raining" หรือล่าสุดเพลง "I'm Coming" ที่ใช้ทุนสร้างมากมายมหาศาล เท่านั้นยังไม่พอ เพลงเปิดตัว "Irony" ยังได้หนุ่มไทยหน้าหวาน "น้องคุณ-นิชคุณ" เด็กปั้นล่าสุดของสังกัดเจวายพีที่กำลังฮ็อตสุดๆ ในบ้านเรา มาเปิดตัวเป็นพระเอกมิวสิกวีดีโอครั้งแรก อีกด้วยเรียกได้ว่า ซิงเกิลนี้เป็นการรวมที่สุดของที่สุดเลยทีเดียว

ขณะนี้ "Wonder Girls" เป็นกลุ่มไอดอลที่วัยรุ่นเกาหลีกำลังอินสุดๆ และนอกจากเพลง"Irony" จะติดอันดับเพลงฮิตไปแล้ว ตอนนี้เพลง "Mi an han ma eum" ยังถูกนำไปใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ญี่ปุ่นชื่อดังเรื่อง Na Da Sou Sou ที่เกาหลีอีกด้วย ล่าสุดพวกเธอทั้ง 5 กำลังเตรียมตัวกับผลงานเพลง อัลบั้มเต็มชุดแรก ที่กำลังจะออกขายในเกาหลีเร็วๆนี้

SUN YE (ซอนเย)     
ชื่อจริง : มินซอนเย     
วันเกิด : 11 กรกฎาคม 1989     
ส่วนสูง : 162 ซม.     
น้ำหนัก : 45 กก.     
งานอดิเรก : ดูหนัง, ฟังเพลง, ออกกำลังกาย, เล่นเปียโน     
นักร้องที่ชอบ : Beyonce, อีรูมา     
     

YE EUN (เยอึน)     
ชื่อจริง : ปักเยอึน     
วันเกิด : 26 พฤษภาคม 1989     
ส่วนสูง : 165 ซม.     
น้ำหนัก : 47 กก.     
งานอดิเรก : ฟังเพลง, อ่านหนังสือ     
นักร้องที่ชอบ : Lauryn Hill, Aretha Franklin, โซฮยาง     
             

SO HEE (โซ ฮี)     
ชื่อจริง : อันโซฮี     
วันเกิด : 27 มิถุนายน 1992     
ส่วนสูง : 163 ซม.     
น้ำหนัก : 43 กก.     
งานอดิเรก : ดูหนัง, ฟังเพลง, อ่านหนังสือ, นอน     
นักร้องที่ชอบ : Beyonce, Alicia Keys, Rain, อิมจองฮี     
             

HYUN A (ฮยอนอา)     
ชื่อจริง : คิมฮยอน     
วันเกิด : 6 มิถุนายน 1992     
ส่วนสูง : 163 ซม.     
น้ำหนัก : 42 กก.     
งานอดิเรก : ดูหนัง, ถ่ายรูปตัวเอง, ทำอาหาร, ดัดแปลงเสื้อผ้า     
นักร้องที่ชอบ : Beyonce, Pussycat Dolls, Rain     
             

SUN MI (ซอนมี)     
ชื่อจริง : ซอนมี     
วันเกิด : 2 พฤษภาคม 1992     
ส่วนสูง : 164 ซม.     
น้ำหนัก : 41 กก.     
งานอดิเรก : ถ่ายรูป     
นักร้องที่ชอบ : Beyonce, Rain     

official Site : http://www.jype.com/main/artist/common/artist.jsp?p_artist_id=wondergirls
Leave a comment
Name:
Comment: