Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
ดาราไทย
ดาราเอเชีย
ดาราฮอลลีวูด
คนดังหลังจอ
คนดังจากข่าว
คนดังในอดีต
News
Photo
Clip
Website
Yoon Eun-Hye | ยุน อึน เฮ (ยุน อึน เฮ)
Yoon Eun-Hye
วันเกิด3 ตุลาคม พ.ศ. 2527
อายุ33 ปี
ส่วนสูง169 ซม.
น้ำหนัก50 กก.
อาชีพนักแสดง , นักร้อง
การศึกษาJoong Kyung High School, Kyung Hee Cyber University
งานอดิเรกออกแบบเสื้อผ้า และ ดูภาพยนตร์ อ่านจดหมาย
สเป็กหล่อ น่ารัก และนิสัยดี
อาหารที่ชอบไอศกรีม พิซซ่า

รางวัลที่เคยได้รับ


- 2008 44th Baeksang Awards: Best Actress Award for The 1st Shop of Coffee Prince

- 2007 MBC Drama Awards: Top Excellence Acting Award for The 1st Shop of Coffee Prince

- 2006 The Grime Awards: Best Actress for The Vineyard Man

- 2006 KBS Acting Awards: Best New Actress Award for The Vineyard Man

- 2006 KBS Acting Awards: Best Couple Award with Oh Man Suk

- 2006 MBC Drama Awards: New Actress Award for Goong

- 2004 Hallyu Award: 15th Seoul Music Awards

- 2003 Korean Music Awards: Best Singer Award

- 2002 SBS Music Awards: Representative Award

- 2001 Award Model Line: Best Dressed Singer

- 1999 10th Seoul Music Awards: Best Singer Award

ผลงานที่ผ่านมา


ละคร

- Princess Hours-Goong ปี 2549 MBC

- The Man of The Vineyard ปี 2549 KBS

- The 1st Shop of Coffee Prince ปี 2550 MBC Personal Taste

- My Fair Lady ปี 2552 KBS

- Personal Taste ปี 2553 KBS


ภาพยนตร์

- Escaping from Charisma/The Legend of the Seven Cutter ปี 2549

- Emergency 19 ปี 2545


TV SHOWS

- x-man ( 7 มกราคม 2547- 25 ตุลาคม 2548)

- Beautiful Sunday (2545-2546)

- 10000 Won (1 พฤษภาคม 2547)

- Yashimanman (25 กรกฎาคม 2548)

- Sangsang Plus (28 พฤษภาคม 2549)


Mv

- This Say I Love You-Kim Jong Kook

ยุนอึนเฮ น้องเล็กแห่งวง Baby V.O.X. เธอเป็นสมาชิกที่เข้ามาคนสุดท้ายและอายุน้อยที่สุดในวง เธอเข้ามาในวงนี้ในปี 1999 ซึ่งในขณะนั้นเธอมีอายุได้เพียง 15-16 เท่านั้น โดยเข้ามาแทนสมาชิกคนเดิมคือ ลีไก และก็ได้ออกอัลบัมร่วมกับนักร้องรุ่นพี่ในวง ในอัลบัมชุด come come come baby เป็นอัลบัมแรกของอึนเฮ แต่เป็นอัลบัมที่ 3 ของวง Baby V.O.X. ซึ่งอัลบัมนี้ก็ได้รับความนิยมอย่างสูง


วง Baby V.O.X. ประกอบไปด้วยนักร้องสาว 5 คน ต่างสไตล์กัน คือ คิมอีจี, ชิมอึนจิน, ลีฮีจิน, คานมิยอน และ ยุนอึนเฮ ทั้ง 5 คนมีความสามารถทั้งร้องและเต้น ในการเข้ามาของยุนอึนเฮนั้น ด้วยความน่ารักของเธอช่วยเติมเต็มให้ Baby V.O.X. สมบูรณ์ ทำให้ Baby V.O.X. เป็นวงที่มีนักร้องสาวครบทุกสไตล์ ทั้ง สาวสวย สาวเปรี้ยว สาวหวาน สาวห้าว และสาวน่ารักอย่างอึนเฮ และด้วยความสามารถในการร้องการเต้นของทั้ง 5 คน บวกกับเสน่ห์ในแต่ละแบบของสมาชิกแต่ละคน ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว สมาชิกทั้ง 5 คนนี้ จึงอยู่กันมาอย่างยาวนาน และออกอัลบัมตามมาอีกหลายชุด ซึ่งทุกชุดก็ได้รับความนิยมอย่างสูง


นอกจากอึนเฮจะเป็นที่รู้จักจากการเป็นหนึ่งในสมาชิกวงดังอย่าง Baby V.O.X. แล้ว เธอยังได้รับความนิยมจากรายการเกมโชว์ X-MAN ซึ่งเธอได้ไปออกบ่อยมาก นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถในการวาดรูป ในการออกแบบเสื้อผ้า และในอัลบัมก็ยังมีเพลงที่เธอแต่งเองรวมอยู่ด้วย


Baby V.O.X. ไม่เพียงโด่งดังมากในประเทศเกาหลี แต่ยังดังไปทั่วเอเชีย เป็นวงนักร้องหญิงกลุ่มแรกๆของเกาหลีที่สร้างชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่ว ในหลายๆประเทศ ซึ่งก็รวมถึงประเทศไทยด้วย อัลบัมของพวกเธอถูกจำหน่ายออกไปทั่วเอเชีย และได้ออกอัลบัมเป็นภาษาอังกฤษ พวกเธอไปโปรโมทอัลบัมยังประเทศต่างๆ และทุกที่ที่ไปก็จะมีเหล่าแฟนคลับให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และมากขึ้นในทุกๆครั้งที่ไป และความดังของพวกเธอก็ข้ามทวีปไป ไม่ใช่แค่ในเอเชียอย่างเดียวแล้ว Baby V.O.X. ได้ก้าวไปสู่จุดที่สูงขึ้นเรื่อยๆ


แต่แล้วในปี 2004 ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนคลับช๊อคขึ้นเมื่อ ชิมอึนจิน หนึ่งในสมาชิกของวง ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับทางต้นสังกัด เพื่อที่เธอจะก้าวเดินไปในเส้นทางของตัวเธอเอง ทำให้สามาชิกเหลือเพียง 4 คน และนั่นเป็นจุดเริ่มต้น ไม่นานอึนเฮน้องเล็กของวง ก็ออกจากวงไปด้วย โดยเธอจะหันไปเอาดีทางงานการแสดงละครและภาพยนตร์ และหลังจากนั้น Baby V.O.X. ก็เป็นอันต้องแยกวงไป หลงเหลือไว้แต่เพียงความทรงจำ


หลังจากออกจากวง Baby V.O.X. แล้ว อึนเฮมามุ่งมั่นกับงานละคร เธอมีงานภาพยนตร์ 1 เรื่อง คือเรื่อง Charisma และมีงานละคร เรื่อง Goong ซึ่งเป็นละครที่ได้รับนิยมอย่างมากในเกาหลี ส่งให้เธอขึ้นไปเป็นนางเอกอันดับต้นๆของวงการ และละครเรื่องนี้จะถูกนำไปฉายในหลายประเทศ ซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้เธอซึ่งเป็นที่รู้จักอยู่แล้ว โด่งดังและได้รับความนิยมมากขึ้นไปอีก เหล่าแฟนคลับของเธอที่มีอยู่มากมายในหลายประเทศ ต่างใจจดใจจ่อที่จะรอดู ยุนอึนเฮในมาดใหม่ ในฐานะของนักแสดง แม้เธอจะไม่ได้อยู่ในวงดังอย่าง Baby V.O.X. แล้ว แต่ในปัญจุบันเธอก็โด่งดังจากงานละครของเธอเอง ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนว่าถึงแม้จะไม่มี Baby V.O.X. แล้ว เธอก็ยังก้าวเดินไปอย่างมั่นคงบนเส้นทางความฝันของเธอ


ในช่วงที่อยู่ในวงยุนอึนเฮได้เดินทางไปหลายประเทศ ในนามของ Baby V.O.X. เพื่อโปรโมทอัลบัม และหนึ่งในประเทศที่มาบ่อยๆก็คือประเทศไทย เนืองจากสาวๆทั้ง 5 คน ต่างก็ชอบเมืองไทย พวกเธอมาทั้ง โปรโมทอัลบัม, แสดงคอนเสริท, ถ่ายมิวสิควีดีโอ, รับรางวัล, มาช่วยซึนามิ และล่าสุดอึนเฮก็ได้มาที่เมืองไทยอีกครั้งเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เพื่อมาถ่ายทำโฆษณา DHC แต่ครั้งนี้เธอไม่ได้มากับสมาชิกในวงแล้ว


แม้ว่าหลังจากนี้ไปเราอาจไม่มีโอกาศเห็นอึนเฮในนามของ Baby V.O.X. อีก แต่เราจะได้เห็นอึนเฮในฐานะของนักแสดงผู้มากความสามารถ เธอจะไล่ตามความฝันของเธอด้วยตัวของเธอเอง โดยจะมีเหล่าแฟนคลับทั้ง แฟนคลับรุ่นเก่าที่เป็นแฟน Baby V.O.X. อยู่แล้ว กับแฟนคลับรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบผลงานการแสดงของเธอ คอยเป็นกำลังใจ อยู่เคียงข้างเธอตลอดไป

Leave a comment
Name:
Comment:
1 comment(s)
  • #1
    pepe 9 Oct 2011 16:50 [58.8.131.156]
    i love eun-hye..from thailand
1 comment(s)